,
Cập nhật lúc 12:46, Friday, 22/06/2012

Cấm ngân hàng lách lãi suất tiền gửi trên 12 tháng


Ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc trả lãi đối với tiền gửi rút trước hạn.

Sau quy định cho phép các ngân hàng được tự thỏa thuận lãi suất đối với tiền gửi VNĐ kỳ hạn trên 12 tháng, một số ngân hàng đã áp dụng sản phẩm tiền gửi rút gốc linh hoạt, tiền gửi lãi suất bậc thang áp dụng cho kỳ hạn thực tế.

Với các sản phẩm này, khách hàng gửi kỳ hạn trên 12 tháng nhưng lại được rút trước hạn sau 1 tháng, 3 tháng mà vẫn được lãi suất tối đa. Ngân hàng Nhà nước khẳng định đây là những hành vi vi phạm quy định về áp dụng lãi suất trong trường hợp tổ chức, cá nhân rút tiền gửi trước hạn tại ngân hàng.

Vì vậy, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại không được cung cấp sản phẩm tiền gửi để lách quy định lãi suất, phải niêm yết rõ các mức lãi suất áp dụng với tiền gửi rút trước hạn, phí phạt (nếu có) khi khách hàng rút trước hạn…/.Theo Ch.Anh/Người Lao động

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201206/Cam-ngan-hang-lach-lai-suat-tien-gui-tren-12-thang-2165626/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
36 loại rau Việt Nam đã vào thị trường Mỹ
Bộ Công Thương cho biết, trong số 36 mặt hàng, nấm rơm muối, nấm rơm đóng lon đạt kim ngạch cao nhất. Đứng thứ hai là mặt hàng ngô non đóng lon, ngô luộc. Ngoài rau, các loại khoai lang, hành củ, tỏi, gừng, nghệ... cũng được người Mỹ ưa dùng.
,
,
,