,
Cập nhật lúc 08:06, Friday, 17/02/2012

Ngư dân trúng đậm cá kình


(QNĐT)- Liên tiếp trong những ngày qua, tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi và Bình Định đánh bắt trên vùng biển Quảng Ngãi trúng đậm cá kình. Ngoài số lượng cá mà ngư dân bán trên biển, bình quân mỗi ngày có hơn 100 tấn cá kình được chuyển vào bờ.

Ông Phan Hữu Phước- một chủ lái buôn ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn cho hay: Chúng tôi ra tận nơi các ngư dân đánh bắt để thu mua. Vùng đánh bắt cá kình cách bờ khoảng 20 - 25 hải lý. Hơn 100 tàu thuyền của ngư dân Quảng Ngãi và Bình Định chỉ sau 1 đêm đánh bắt đã thu về từ 1-2 tấn cá kình/tàu. Với giá bán tại nơi là 35.000-40.000 đồng/kg. Mỗi ngư dân thu về trên 2 triệu đồng sau khi trừ phí tổn. Thu nhập cao, ai nấy phấn khởi tích cực bám biển...  
 
Liên tiếp những ngày qua
Theo một số thương lái chuyên thu mua hải sản, đây là lần đầu tiên ngư dân trúng đậm cá kình từ hơn mấy chục năm qua.

Theo một số thương lái chuyên thu mua hải sản, đây là lần đầu tiên ngư dân trúng đậm cá kình từ hơn mấy chục năm qua. Trời yên biển lặng đánh bắt rất thuận lợi, năng suất cao.
 

Ái Kiều             
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201202/Ngu-dan-trung-dam-ca-kinh-2131875/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhà nước sẽ huy động vàng trong dân qua tổ chức tín dụng
Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), lượng vàng đang ở trong dân tương đối lớn, khoảng 300 - 500 tấn. Nếu chúng ta không huy động được số vàng này trong dân để phục vụ phát triển kinh tế-xã hội thì đất nước chưa thể mạnh lên được.
,
,
,