,
Cập nhật lúc 14:52, Sunday, 26/02/2012

Ngư dân Lý Sơn: Bội thu mùa cá cơm quế


(QNĐT)- Những ngày qua, thời tiết biển thuận lợi cộng với nguồn hải sản dồi dào nên hàng chục tàu cá công suất nhỏ cùng hàng trăm thuyền thúng hành nghề lưới cá cơm ven bờ của ngư dân huyện đảo Lý Sơn bội thu mùa cá cơm quế. Trung bình mỗi đêm có trên 30 tấn cá cơm quế được khai thác.

TIN LIÊN QUAN


Ông Trần Văn Hưởng- một ngư dân chuyên khai thác cá cơm quế ở thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn cho biết: Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp đầu tháng 2 âm lịch trở đi là thời điểm nhiều đàn cá cơm quế di cư về sinh sống ven đảo. Tuy nhiên chưa năm nào mật độ cá cơm lại dày như năm nay.

Cá cơm quế được chuyển lên bờ để mang đi tiêu thụ.
Cá cơm quế được chuyển lên bờ để mang đi tiêu thụ.


Sau mỗi đêm thả lưới, trung bình một thuyền thúng gồm 2 lao động cũng khai thác được trên một tạ cá cơm quế. Với giá bán như hiện nay là từ 12 đến 14 ngàn đồng/kg, thì trừ chi phí, mỗi đêm một lao động có thu nhập từ 500 đến 700 ngàn đồng.

Được biết cá cơm quế là loại cá thân nhỏ, có hàm lượng đạm cao nên được các cơ sở chế biến nước mắm trên đảo thu mua với số lượng lớn.                                                      Văn Mịnh


 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201202/Ngu-dan-Ly-Son-Boi-thu-mua-ca-com-que-2133882/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhà nước sẽ huy động vàng trong dân qua tổ chức tín dụng
Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), lượng vàng đang ở trong dân tương đối lớn, khoảng 300 - 500 tấn. Nếu chúng ta không huy động được số vàng này trong dân để phục vụ phát triển kinh tế-xã hội thì đất nước chưa thể mạnh lên được.
,
,
,