,
Cập nhật lúc 13:56, Friday, 18/03/2011

SJC chuẩn bị sẵn sàng để ngưng giao dịch vàng miếng

* 22 năm qua, SJC đã đưa ra thị trường 700 tấn vàng

Chiều 17.3, ông Nguyễn Thành Long, tổng giám đốc công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng lớn nhất, chiếm 90% thị phần của cả nước, cho biết: công ty tích cực chuẩn bị sẵn sàng cho việc ngưng giao dịch vàng miếng khi có yêu cầu của các cơ quan chức năng, đồng thời khẩn trương chuyển hướng mạnh sang sản xuất, chế tác, kinh doanh vàng nữ trang.

22 năm qua, SJC đã đưa ra thị trường 20 triệu lượng vàng miếng SJC (tương đương 700 tấn vàng). Ảnh: Lê Quang Nhật
22 năm qua, SJC đã đưa ra thị trường 20 triệu lượng vàng miếng SJC (tương đương 700 tấn vàng). Ảnh: Lê Quang Nhật
Theo TTXVN, các giải pháp của Chính phủ đang triển khai rốt ráo để kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội sẽ phát huy tác dụng trong thời gian tới. Trong đó có việc tiến tới xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do, Nhà nước sẽ có các giải pháp bảo đảm tài sản của dân. Theo ông Long đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn người dân nên yên tâm, không nên vội vã chuyển phương thức dự trữ từ vàng miếng sang vàng khâu (nhẫn).
 
Ông cũng đề xuất: Việc tiến tới việc xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do cần có lộ trình, bước đi phù hợp. Ngân hàng Nhà nước cần làm đầu mối để nhập khẩu vàng, đồng thời với việc thành lập một quỹ vàng của Nhà nước từ các nguồn như: nhập vàng trực tiếp, mua vàng miếng trong dân và nguồn vàng của các ngân hàng huy động vàng trong dân để sẵn sàng can thiệp vào thị trường vàng trong nước khi có biến động; hoặc linh hoạt xuất-nhập khẩu vàng. Đồng thời một số công ty cần thành lập sàn giao dịch vàng ở những đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…

* 22 năm qua, SJC đã đưa ra thị trường 20 triệu lượng vàng miếng SJC (tương đương 700 tấn vàng). Trong năm 2010, doanh số kinh doanh của công ty đã đạt khoảng 100.000 tỷ đồng (85% là doanh số vàng miếng). Sau khi có Nghị quyết 11/NQ-CP, lượng vàng miếng kinh doanh của công ty đã giảm 30%-40% so với trước đây. Nếu việc xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do có hiệu lực SJC tin rằng với việc chuyển mạnh sang mặt hàng vàng nữ trang tiếp tục được khách hàng tín nhiệm…

THEO TTXVN
http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201103/SJC-chuan-bi-san-sang-de-ngung-giao-dich-vang-mieng-1983391/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vé máy bay nội địa sẽ ở mức trên 5 triệu đồng/lượt
Việc tăng giá vé máy bay này nằm trong đợt tăng mức giá trần, được Chính phủ đồng ý về nguyên tắc. Cụ thể, với đường bay dưới 300 km đến dưới 850 km, giá trần khoảng 2,5 triệu đồng; từ 500 km đến dưới 850 km là 2,55 triệu đồng; từ 850 km đến dưới 1.000 km là 3 triệu đồng.
,
,
,