,
Cập nhật lúc 15:36, Sunday, 28/06/2009

Việt Nam lần đầu tiên tự đóng giàn khoan di động

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam quyết định đầu tư 180 triệu USD để đóng mới giàn khoan tự nâng phục vụ khai thác dầu khí trên vùng biển Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có thể làm chủ công nghệ chế tạo và đóng mới loại giàn khoan này.

Việt Nam tăng cường khả năng khai thác dầu trên biển. (Ảnh: PetroVietnam)
Việt Nam tăng cường khả năng khai thác dầu trên biển. (Ảnh: PetroVietnam)
Sau khi hoàn thành, Giàn khoan tự nâng 60m nước sẽ đi vào hoạt động và hình thành một tổ hợp giàn khoan tự nâng, di động, có quy mô lớn trên biển.

 

 

 

 

Dự án dự kiến sẽ được hoàn thành sau 32 tháng, sẽ giúp khả năng khai thác dầu khí trên biển của Việt Nam được tăng cường.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Dầu khí cũng tiến hành đóng mới hai giàn khoan để phục vụ khai thác dự án mở Tê Giác Trắng trị giá 150 triệu USD và chân đế giàn khoan phục vụ khai thác mỏ Chim Sáo giá trị hợp đồng 240 triệu USD.

Cũng trong dịp này, hai con tàu dịch vụ dầu khí AHT 3.500 và 4.750 mã lực cũng được khởi công đóng mới nhằm phục vụ cho hoạt động của Nhà máy lọc dầu Dung Quất tại Quảng Ngãi. Đây là tàu dịch vụ có mã lực lớn nhất do chính các doanh nghiệp Việt Nam thiết kế, thi công.                                                                                                        

Theo VNN

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/2009/06/1711541/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
SJC chuẩn bị sẵn sàng để ngưng giao dịch vàng miếng
Chiều 17.3, ông Nguyễn Thành Long, tổng giám đốc công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng lớn nhất, chiếm 90% thị phần của cả nước, cho biết: công ty tích cực chuẩn bị sẵn sàng cho việc ngưng giao dịch vàng miếng khi có yêu cầu của các cơ quan chức năng
,
,
,