Đưa 15 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đi điều trị miễn phí tại TP.Hồ Chí Minh

18:15, 17/07/2022 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn) - Chiều 17/7, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức đưa 15 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đi điều trị miễn phí tại TP.Hồ Chí Minh. 
 
 
Thực hiện chương trình “Trái tim cho em”, vào ngày 18 - 19/6, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhà tài trợ và các y, bác sĩ TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Trà Bồng, Sơn Tịnh và một số trẻ em ở các địa phương khác. 
 
Kết quả, các y, bác sĩ phát hiện có 86 trẻ em bị mắc các bệnh về tim cần theo dõi, can thiệp điều trị. Trong đó, có 26 em cần phải thông tim, 14 em phải phẫu thuật, 46 em phải theo dõi, điều trị nội khoa. 
 
Ngoài ra, trong quá trình khám sàng lọc, các y, bác sĩ cũng phát hiện 3 trẻ em bị các bệnh khác như lõm ngực bẩm sinh, u gan đa ổ, lách to, xương thủy tinh cần phải can thiệp, điều trị. 
 
Ban tổ chức tặng quà gồm bánh, sữa cho các em trước khi lên xe vào TP.Hồ Chí Minh.
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Thị Anh Thư (giữa) cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trao quà, động viên các em trước khi lên xe vào TP.Hồ Chí Minh điều trị.
 
Đợt này, chương trình đưa 15 trẻ em, cùng với người thân đi TP.Hồ Chí Minh điều trị miễn phí tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Số trẻ em còn lại sẽ được đưa đi điều trị vào tháng 8/2022 tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh. 
 
Ngoài kinh phí điều trị khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định, kinh phí điều trị, phẫu thuật cho các bệnh nhi được một số tổ chức, cá nhân và đoàn bác sĩ thiện nguyện TP.Hồ Chí Minh huy động, hỗ trợ miễn phí.
 
Trong đợt này có 15 trẻ em được điều trị.
Trong đợt này, có 15 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được đưa đi điều trị tại TP.Hồ Chí Minh.

 

Xe chở các em và người thân lăn bánh,sẽ có mặt tại TP.Hồ Chí Minh vào sáng 18/7.
Xe chở các em mắc bệnh tim bẩm sinh, cùng người thân đã lăn bánh và sẽ có mặt tại TP.Hồ Chí Minh vào sáng 18/7.

“Trái tim cho em” là một chương trình có ý nghĩa lớn, giúp trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được phát hiện và phẫu thuật kịp thời, mở ra cơ hội thay đổi cuộc đời, đem lại niềm vui và chia sẻ gánh nặng cho gia đình các em. Trước đó, chương trình đã tổ chức đưa 16 trẻ em ở huyện Ba Tơ và Mộ Đức đi điều trị thành công tại TP.Hồ Chí Minh.

 
Tin, ảnh: GIA NGHI
 
 
.