Cho đi là còn mãi

23:05, 10/06/2022 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Anh Lê Xuân Tư (38 tuổi), tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh, đã chia sẻ yêu thương với các hoàn cảnh khó khăn thông qua nhiều việc làm ý nghĩa, góp phần lan tỏa việc tử tế trong cuộc sống.  
 
 
Anh Tư quê xã Tịnh Minh (Sơn Tịnh), hiện là giám đốc một công ty tư nhân có trụ sở tại TP.Quảng Ngãi, nhưng đã tham gia Đội tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh từ năm 2012. Mặc dù bận rộn với công việc nhưng anh Tư luôn dành thời gian tham gia các hoạt động thiện nguyện, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.  
Anh Lê Xuân Tư cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở xã Tịnh Minh (Sơn Tịnh).                  ẢNH: PHƯợNG - CÚC
Anh Lê Xuân Tư cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở xã Tịnh Minh (Sơn Tịnh). ẢNH: PHƯợNG - CÚC
"Làm việc thiện xuất phát từ tâm. Tôi luôn suy nghĩ cho đi là còn mãi, bởi vậy luôn cố gắng giúp đỡ các hoàn cảnh vơi bớt khó khăn, lạc quan vươn lên trong cuộc sống", anh Tư chia sẻ. 
 
Công việc kinh doanh gắn với ngành dược nên anh Tư giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo, người cao tuổi thông qua hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Hằng năm, thông qua các chương trình khám, chữa bệnh cho người nghèo do Hội Chữ thập đỏ huyện và Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh tổ chức, anh Tư đã hỗ trợ thuốc điều trị bệnh với tổng trị giá hàng chục triệu đồng mỗi đợt. 
 
Những năm khi chưa xảy ra dịch Covid-19, mỗi năm anh hỗ trợ tổ chức 3 - 4 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Trung bình mỗi đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 150 -  200 người bệnh, chủ yếu là người già, người có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Anh Tư chia sẻ, hơn 10 năm là tình nguyện viên chữ thập đỏ, tôi tham gia nhiều chương trình thiện nguyện. Qua những lần tham gia chương trình, tôi nhận thấy các tình nguyện viên của hội chữ thập đỏ huyện rất nhiệt tình, hết lòng giúp đỡ những mảnh đời nghèo khó. Ở các địa phương còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Điều đó càng thôi thúc tôi làm nhiều việc có ích, giúp thêm nhiều người, nhất là các cụ già neo đơn.  
 
Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh Trần Dương nhận xét, anh Lê Xuân Tư luôn tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện do hội chữ thập đỏ huyện tổ chức. Hằng năm, anh đều hỗ trợ kinh phí, thuốc men để hội phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn trên địa bàn huyện. Nhờ vậy, nhiều bệnh nhân nghèo đã được giúp đỡ. Việc làm của anh Tư đã góp phần lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia đối với người nghèo, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
 
TH.PHƯỢNG - K.CÚC
 
 
.
.