Khởi công xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, hộ nghèo

21:49, 27/04/2022 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Trong 2 ngày (26 và 27/4/2022), Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa (đợt 1) cho các hộ gia đình chính sách khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng được hỗ trợ là hộ nghèo, gia đình chính sách có nhà ở tạm bợ hoặc xuống cấp, hư hỏng nặng ở các huyện: Mộ Đức, Trà Bồng, Tư Nghĩa, TX.Đức Phổ và TP.Quảng Ngãi. Mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà. Số tiền hỗ trợ cùng với kinh phí của gia đình sẽ xây dựng công trình nhà có diện tích khoảng 32m2, tường xây, quét vôi, lát nền, công trình phụ, lợp ngói hoặc tôn.

a
Bà Hồ Thị Út, người Cor, ở thôn Trà Hoa, xã Trà Lâm (Trà Bồng) tiếp nhận tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở của PC Quảng Ngãi.

Đây là hoạt động trong chương trình công tác an sinh xã hội năm 2022 của Tổng Công ty Điện lực miền Trung đối với các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên. Mục tiêu là góp phần cùng các địa phương chăm lo cho các gia đình chính sách có nhà ở vững chắc, thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ đối với các gia đình có công cách mạng.

Tin, ảnh: THANH NHỊ

 
.