Chăm lo Tết cho nạn nhân chất độc da cam

20:02, 12/01/2022 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các cấp hội nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin trong tỉnh cùng chính quyền địa phương, các đoàn thể và nhà hảo tâm lại chung tay tổ chức các hoạt động ý nghĩa để giúp đỡ nạn nhân CĐDC.
 
Ông Võ Đỉnh là nạn nhân CĐDC ở xã Bình Châu (Bình Sơn) neo đơn, cuộc sống rất khó khăn. Thấu hiểu hoàn cảnh của ông Đỉnh, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh đã phối hợp với các cấp chính quyền và nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng cho ông ngôi nhà mới khang trang, với kinh phí hơn 60 triệu đồng. Xuân mới với niềm vui trong căn nhà mới, ông Đỉnh bày tỏ, trước đây ngôi nhà của tôi trống trước trống sau. May nhờ nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm, trong đó có cán bộ chiến sĩ Hải đội 2 (Bộ Đội Biên phòng tỉnh) hỗ trợ ngày công nên nay tôi có ngôi nhà mới khang trang đón Tết.
 
Đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh thăm, tặng quà cho một gia đình ở xã Nghĩa Lâm (Tư Nghĩa).
Đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh thăm, tặng quà cho một gia đình ở xã Nghĩa Lâm (Tư Nghĩa).
Trước thềm năm mới, bà Nguyễn Thị Hợp, ở thôn Hòa Vinh, xã Hành Phước (Nghĩa Hành), cũng vô cùng hạnh phúc khi đón nhận món quà là con bò giống do Ủy ban MTTQ huyện Nghĩa Hành tặng. Là một trong những nạn nhân CĐDC có hoàn cảnh hết sức khó khăn, món quà này là sinh kế giúp gia đình bà Hợp có điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống.
 
Năm nay, nhiều cơ quan đơn vị như Hội Cựu chiến binh Công ty CP Đường Quảng Ngãi, các cấp MTTQ, hội cựu chiến binh, hội chữ thập đỏ, đoàn thanh niên và các đơn vị, nhà hảo tâm tiếp tục phối hợp với Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh chăm lo tết cho các nạn nhân CĐDC. Hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Nhâm Dần 2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đang vận động 22 nghìn suất quà Tết để trao tặng cho các hộ nghèo, nạn nhân CĐDC. Riêng Công ty CP Đường Quảng Ngãi, đã chuẩn bị hơn 1.700 suất quà, mỗi suất 450 nghìn đồng để hỗ trợ nạn nhân CĐDC và hội viên cựu chiến binh. Đây là năm thứ 12 liên tiếp, Hội Cựu chiến binh Công ty CP Đường Quảng Ngãi huy động cán bộ, nhân viên, hội viên ủng hộ quà Tết cho nạn nhân CĐDC và cựu chiến binh nghèo, với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng.
 
Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh Nguyễn Thanh Phương cho biết, bên cạnh chính sách của Đảng và Nhà nước, năm nay, để giúp cho nạn nhân CĐDC có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền đầm ấm, yên vui, các cấp hội đã tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh chung tay chăm lo, giúp đỡ nạn nhân CĐDC. Đón Tết năm 2022 này, có 5 gia đình nạn nhân CĐDC đã có căn nhà mới khang trang. Hội đang tiếp tục triển khai xây dựng gần 10 nhà ở do các đơn vị hỗ trợ, giúp các nạn nhân CĐDC ổn định cuộc sống.
 
Bài, ảnh: TRÍ PHONG
Tặng quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam
 
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Mộ Đức đã phối hợp với  Xí nghiệp in Lam Sơn (TP.Hồ Chí Minh) trao 200 suất quà, trị giá 350 nghìn đồng/suất cho 200 gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Những suất quà này là nguồn động viên giúp nạn nhân chất độc da cam có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đón Tết cổ truyền đầm ấm, an vui.
                                      THU SƯƠNG

 

 
 
 
 
.
.