Lan tỏa yêu thương

13:27, 01/07/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều cá nhân, hội nhóm và các cấp hội, đoàn thể trong tỉnh đã chung tay triển khai nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái đang lan tỏa khắp nơi trong cộng đồng, thắp lên niềm tin, ý chí vượt qua đại dịch.
Giải cứu khoai lang là hoạt động nằm trong chương trình “Nối vòng tay lớn” mà các hội, nhóm trong cộng đồng thiện nguyện ở Quảng Ngãi cùng chung tay thực hiện. Theo đó, các hội, nhóm thiện nguyện đã thành lập nhiều điểm giải cứu khoai lang, để hỗ trợ đầu ra cho nông dân tỉnh Vĩnh Long. Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái Nghĩa Hành Phạm Thanh Tâm cho biết: “Mục đích của các hội, nhóm thiện nguyện ở Quảng Ngãi hướng đến là vừa giải cứu đầu ra cho nông sản, vừa có nguồn kinh phí ủng hộ cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19. Tuần qua, cộng đồng thiện nguyện ở Quảng Ngãi đã chung tay tiêu thụ 12 tấn khoai lang và sẽ tiếp tục thực hiện chương trình này”. 
Các cấp hội phụ nữ huyện Sơn Tịnh tham gia nấu ăn phục vụ công dân trong khu cách ly tập trung của huyện.
Các cấp hội phụ nữ huyện Sơn Tịnh tham gia nấu ăn phục vụ công dân trong khu cách ly tập trung của huyện.
Ngoài làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, các cấp hội phụ nữ ở huyện Sơn Tịnh đã vận động từ nhiều nguồn lực đóng góp các nhu yếu phẩm, tiền mặt... đến Ban CHQS huyện cùng bộ đội chăm lo bữa ăn cho các trường hợp ở khu cách ly tập trung. Hằng ngày, cán bộ, hội viên phụ nữ ở các cơ sở hội còn thay phiên nhau đến phụ giúp bộ đội nấu ăn. Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Tịnh Nguyễn Thị Thu Vân cho biết: "Từ ngày 2-10.6, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã đóng góp gần 29 triệu đồng tiền mặt, gần 1 tấn gạo, cùng nhiều nhu yếu phẩm phục vụ cho khu cách ly tập trung. Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ ở huyện Sơn Tịnh sẽ là những "chiến sĩ hậu cần” tích cực và sẵn sàng chung sức, chung lòng thực hiện nhiều phần việc thiết thực trong mùa dịch”.
 
Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Sơn Tịnh, Trung tá Bùi Anh Tuấn cho biết: “Những ngày qua, đơn vị đã tiếp nhận rất nhiều nhu yếu phẩm, tiền mặt từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Đặc biệt là sự góp sức của các cấp hội phụ nữ trong huyện đã đến tham gia nấu ăn, hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và những công dân đang thực hiện cách ly tập trung. Đây là những món quà khích lệ tinh thần vô cùng quý giá cho công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh”.
 
Cùng chung tay với cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19, Đoàn thanh niên xã Đức Lợi (Mộ Đức) đã tổ chức chương trình “Tô bún mắm 30 nghìn đồng”. Chương trình đã thu hút đông đảo người dân tham gia và đã thu về gần 5 triệu đồng, ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Hay các chương trình “Ly trà sữa 30 nghìn đồng” của tuổi trẻ thị trấn Chợ Chùa (Nghĩa Hành); “Ly cà phê nghĩa tình” của tuổi trẻ huyện Bình Sơn, Lý Sơn; “Rửa xe gây quỹ” của tuổi trẻ các xã Ba Cung (Ba Tơ), Đức Hòa (Mộ Đức)... đều là những hoạt động ý nghĩa được những “chiến sĩ áo xanh” thực hiện trong mùa dịch.
 
Phó Bí thư Thường trực phụ trách Tỉnh đoàn Cao Lê Tùng Nghĩa cho biết: “Phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích của tuổi trẻ, đến nay, sau hơn 2 tuần triển khai nhiều hoạt động gây quỹ khác nhau, các cơ sở đoàn trong tỉnh đã thu về khoảng 200 triệu đồng. Trong đó, đã trích 100 triệu đồng ủng hộ cho vùng tâm dịch Bắc Giang, phần còn lại sẽ ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch của tỉnh. Thời gian tới, Tỉnh đoàn sẽ phối hợp, huy động các cơ sở đoàn tiếp tục nhân rộng các hoạt động, góp phần lan tỏa tinh thần, trách nhiệm trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19”.
 
Trong hoàn cảnh khó khăn, tình người càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp. Tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái đã tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để toàn dân chung sức chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh.
 
Bài, ảnh: HẢI CHÂU 
 
 
 
.
.