Gửi nghĩa tình vào Nam

16:20, 22/07/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Những ngày này, nhiều hoạt động chung tay quyên góp nhu yếu phẩm ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh được tổ chức tại nhiều địa phương, đơn vị trong tỉnh, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.
Chiều 21.7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ người Quảng Ngãi và người dân TP.Hồ Chí Minh gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Dự lễ phát động có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh.  
Nhu yếu phẩm tập kết tại Trung tâm Thanh thiếu niên Diên Hồng (TP.Quảng Ngãi) để hỗ trợ người dân TP.Hồ Chí Minh.            Ảnh: PV
Nhu yếu phẩm tập kết tại Trung tâm Thanh thiếu niên Diên Hồng (TP.Quảng Ngãi) để hỗ trợ người dân TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: PV
Ngay sau lời kêu gọi của Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh... đã trực tiếp ủng hộ gần 540 triệu đồng tiền mặt và 67 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá gần 2 tỷ đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ chuyển tiền và vật phẩm tiếp nhận được đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh và Hội đồng hương tỉnh Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.
“Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người dân Quảng Ngãi, chúng ta thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn với đồng bào miền Nam, đồng bào TP.Hồ Chí Minh đã và đang gánh chịu hậu quả của dịch Covid-19. Tôi mong muốn rằng, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục phát huy vai trò trong thực hiện nhiệm vụ kêu gọi, vận động cộng đồng doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang...  tham gia bằng tình cảm, trách nhiệm của mình để ủng hộ, đóng góp, chia sẻ, giúp cho đồng bào miền nam, giúp cho người dân Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Những việc làm của tất cả chúng ta, tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam".
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh BÙI THỊ QUỲNH VÂN
Những ngày qua, Trường Tiểu học Hành Tín Tây (huyện Nghĩa Hành) được trưng dụng làm nơi tiếp nhận rau củ quả, thực phẩm của người dân gửi cho đồng bào TP.Hồ Chí Minh. Đây cũng là nơi chế biến thịt heo muối, dưa cà... để có thể bảo quản lâu ngày hơn.  Chủ tịch Hội LHPN xã Hành Tín Tây Đào Thị Kim Oanh chia sẻ: Dù là xã miền núi, đời sống người dân không khá giả gì nhưng chỉ trong hai ngày kêu gọi đã có hàng chục tấn gạo và nhu yếu phẩm, 300 hũ thịt heo muối... trị giá hàng trăm triệu đồng. Chuyến hàng đầu tiên đã khởi hành vào hôm qua rồi, hy vọng sớm đến tận tay người dân đang cần.
 
Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ người dân Quảng Ngãi và người dân TP.Hồ Chí Minh gặp khó khăn, cán bộ và nhân dân xã Bình Chương (Bình Sơn) tỏa khắp các ngả đường vận động tiền mua nhu yếu phẩm và tiếp nhận nhu yếu phẩm từ người dân trong xã gửi tặng. Tại UBND xã Bình Chương, chị em phụ nữ tham gia chế biến thịt heo; còn đoàn viên, thanh niên thì phân loại nhu yếu phẩm... Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Bình Chương Lý Quang Tiến cho hay: Sau nhiều ngày vận động, quyên góp, 23 tấn nhu yếu phẩm của nhân dân trong xã ủng hộ đã được vận chuyển vào TP.Hồ Chí Minh. 
Người dân và đoàn viên, thanh niên xã Bình Chương (Bình Sơn) phân loại nhu yếu phẩm, gửi tặng nhân dân ở TP.Hồ Chí Minh.  ẢNH: N.VIÊN
Người dân và đoàn viên, thanh niên xã Bình Chương (Bình Sơn) phân loại nhu yếu phẩm, gửi tặng nhân dân ở TP.Hồ Chí Minh. ẢNH: N.VIÊN
Ngoài 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Quảng Ngãi đang mưu sinh tại TP.Hồ Chí Minh gặp khó khăn, hiện nay Quảng Ngãi đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ vật phẩm ủng hộ "Hướng về TP.Hồ Chí Minh". Đợt vận động trên được rất nhiều cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cá nhân đóng góp, ủng hộ... Đây là những món quà, là những tấm lòng của người dân Quảng Ngãi gửi đến người dân TP.Hồ Chí Minh và người Quảng Ngãi đang lao động, mưu sinh tại thành phố này.
 
Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, ở xã Nghĩa Dõng (TP.Quảng Ngãi) cho biết: "Mình có con nhỏ nên nhìn những hình ảnh các em bé còn rất nhỏ phải đi cách ly thấy rất xót xa. Thế là trong hội các bà mẹ có con nhỏ của mình đã tự đóng gần 20 triệu đồng để mua những gói cháo ăn liền, sữa, các đồ chế biến thức ăn cho trẻ nhỏ... để gửi vào nam tặng những gia đình có con nhỏ đang cần. Mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi để người dân trở lại cuộc sống bình thường".
 
“Để mỗi chuyến xe chở nhu yếu phẩm gửi tặng người dân  TP.Hồ Chí Minh được hanh thông, chúng tôi hướng dẫn cho các tài xế quy trình vận chuyển hàng khi lưu thông, đồng thời phối hợp với Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh trong việc giao nhận hàng, cố gắng để nhu yếu phẩm đến đúng người, đúng thời điểm", Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Đức Thọ cho biết.
 
T.THUẬN - N.VIÊN
 
 
 
 
 
 
 
 
.