Dựng chốt chặn ngăn người dân xuống tắm biển Mỹ Khê

21:41, 30/03/2020 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Trước tình trạng người dân kéo nhau đi tắm biển bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người, lực lượng chức năng đã tiến hành lập bốn chốt chặn tại bốn con đường chính dẫn ra biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi.

TIN LIÊN QUAN

.

Theo ghi nhận, vào chiều ngày 30/3, tại bãi biển Mỹ Khê không còn cảnh người dân tụ tập vui chơi, tắm biển. Các nhà hàng, quán ăn… cũng đã chủ động đóng cửa theo chỉ đạo của UBND tỉnh và chính quyền địa phương.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập bốn chốt chặn barie tại bốn con đường chính dẫn ra biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập bốn chốt chặn tại bốn con đường chính dẫn ra biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê

Ông Trần Quang Minh – Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi cho biết, cách đây 2 ngày, các cán bộ của xã trực tiếp có mặt ở bãi tắm để tuyên truyền, vận động người dân không được tụ tập đông người. Tuy nhiên ngày chủ nhật (29/3) vừa qua công tác tuyên truyền, vận động chưa được hiệu quả dẫn đến tình trạng người dân tụ tập đông người ở bãi biển để vui chơi, tắm biển.

“Ngay trong buổi sáng cùng ngày, chính quyền xã đã phối hợp với lực lượng biên phòng lập 4 chốt chặn trên các tuyến đường chính dẫn xuống bãi tắm Mỹ Khê, cấm người dân xuống tắm biển từ hôm nay. Trước mắt, “lệnh cấm” này sẽ được áp dụng đến hết ngày 15/4”, ông Minh nói.

Chính quyền xã đã phối hợp với lực lượng biên phòng trực tiếp có mặt ở bãi tắm để tuyên truyền, vận động người dân

Chính quyền xã đã phối hợp với lực lượng biên phòng trực tiếp có mặt ở bãi tắm để tuyên truyền, vận động người dân

Như đã phản ánh những ngày vừa qua, hàng trăm người vẫn vô tư tụ tập tại biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi để vui chơi, tắm mát. Trong khi đó, ngày 26.3, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành quyết định tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19; trong đó yêu cầu tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Nội dung nêu rõ, khuyến khích người dân hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết, tránh đi lại các địa điểm tập trung đông người. Trường hợp bắt buộc phải đến nơi có nhiều người, phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc gần.

Mai Lực

 
.