Sóng lớn đánh lật ghe, hai vợ chồng tử vong

21:40, 11/03/2019 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 11.3, chính quyền địa phương xã Tịnh Khê (TP. Quảng Ngãi) và lực lượng Bộ đội Biên phòng đã tìm thấy thi thể của ông Trần Ngọc Lý- nạn nhân bị sóng lớn đánh mất tích vào ngày 9.3 khi đang điều khiển ghe trên đường đánh bắt thủy sản từ biển trở về bờ.
Theo ông Trần Quang Minh, Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê, cho biết, vợ chồng ông Trần Ngọc Lý (1965) và bà Phạm Thị Vui ( 1966), trú tại khu dân cư Khê Tân,  thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê, hành nghề lưới rập bằng ghe máy nhỏ trên vùng biển gần bờ. 
 
Ngày 9.3, khi đang trên đường từ biển vào cửa biển Cửa Đại thì bị sóng đánh lật ghe, cả 2 vợ chồng mất tích. Ngay sau khi nhận được thông báo từ người nhà nạn nhân và người dân địa phương, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng lực lượng Biên phòng tổ chức tìm kiếm. Đến tối cùng ngày thì tìm được thi thể bà Vui, còn thi thể ông Lý vừa tìm được vào sáng nay (11.3).
 
Mưu sinh trên biển rất nguy hiểm trong điều kiện thời tiết bất lợi nếu ngư dân chủ quan (ảnh minh họa)
Mưu sinh trên biển rất nguy hiểm trong điều kiện thời tiết bất lợi nếu ngư dân chủ quan (ảnh minh họa)
 
Được biết, vợ chồng ông Lý có 2 người con, là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. “Chính quyền địa phương đã tổ chức thăm, viếng hương, chia sẻ sự mất mát cùng người nhà nạn nhân. Thời gian qua, chính quyền địa phương đã thường xuyên khuyến cáo các ngư dân không nên ra khơi vào những ngày gió to, sóng lớn, đặc biệt là các ghe nhỏ”- ông Trần Quang Minh, Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê cho hay.
 
PV
.