Hỗ trợ con giống cho người khuyết tật

22:23, 18/01/2019 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 18.1, Hội người khuyết tật tỉnh tổ chức trao tặng bò  sinh sản,  gà giống  cho các hộ gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Hành Nhân, Hành Đức, huyện Nghĩa Hành. 
Trong đợt này, Hội người khuyết tật tỉnh đã trao 3 con bò giống sinh sản và 1.700 con gà giống cho 20 hộ gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn  của hai xã Hành Nhân, Hành Đức, tổng trị giá 150 triệu đồng.  Ngoài ra Hội người  khuyết tật tỉnh cũng bàn giao đường tiếp cận, nhà vệ sinh tiếp cận cho người khuyết tật tại Nhà văn hóa của hai xã.
 
 
Hội người khuyết tật tỉnh trao gà giống cho các hộ gia đình tại xã Hành Đức.
 
 
Đây là những món quà thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp đỡ những hộ gia đình người khuyết tật có điều kiện cải thiện đời sống gia đình, từng bước vượt qua khó khăn và hòa nhập vào cộng đồng.
 
Tin, ảnh: P.TIÊN
 
 • Nghị lực của chàng trai khuyết tật
  (Báo Quảng Ngãi)- Dù chỉ còn một cánh tay, nhưng 33 năm qua, anh Ngô Văn Cường, ở tổ dân phố 2, thị trấn La Hà (Tư Nghĩa) đã không ngừng nỗ lực vươn lên. Anh gắn bó với nghề sửa điện cơ hơn chục năm nay và trở thành trụ cột trong gia đình.
  .
 • Tình yêu không khuyết tật
  (Baoquangngai.vn)- Năm tháng tuổi thơ bất hạnh những tưởng cướp đi của anh Sinh, chị Phương tất cả. Thế nhưng, từ khi về sống chung trong một gia đình, sinh con đẻ cái, tiếng cười của trẻ thơ tràn ngập tổ ấm đã tạo nên một cuộc sống mới cho anh chị. 
  .
 • Video: Cô giáo trẻ làm điểm tựa cho trẻ khuyết tật
  (Baoquangngai.vn) -Tốt nghiệp đại học, cô giáo Đoàn Thị Nhật Phương (28 tuổi) đã chọn Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn để gắn bó. Phương là giáo viên duy nhất của Quảng Ngãi vừa tham dự Lễ tuyên dương giáo viên hết lòng vì học sinh khuyết tật toàn quốc.  
  .
 • Trẻ khuyết tật: Cần phát hiện và can thiệp sớm
  (Báo Quảng Ngãi)- Với trẻ khuyết tật (TKT), nếu can thiệp trong giai đoạn từ 0 - 5 tuổi sẽ rất tốt, vì có điều kiện để phát triển tâm lý, hình thành thói quen, kỹ năng cá nhân và xã hội tích cực...
  .
TỪ KHÓA: ongNghĩa Hành
.
.