,
Cập nhật lúc 17:34, Friday, 03/05/2013

Thuê máy bay giá 400 triệu cứu ngư dân ngộ độc khí


2h sáng 3/5, một máy bay trực thăng từ Vũng Tàu đã ra giàn khoan Tam Đảo 02 (cách Vũng Tàu gần 170 hải lý) để đưa 5 ngư dân bị ngộp khí vào bờ cấp cứu.

Trước đó, vào chiều 2/5, ghe cá BV 7679 TS (trên ghe có 23 ngư dân) đang đánh cá ở gần giàn Tam Đảo 02 thì có 5 ngư dân bị ngộp khí độc khi chui xuống hầm chứa cá, chứa đá. Ngay lập tức, thuyền trưởng đã cho ghe cá cập vào giàn Tam Đảo 02 để cấp cứu, chữa trị.
 

Ngư dân Huỳnh Văn Hoàng (34 tuổi, quê huyện Châu Thành, Kiên Giang) được điều trị tại bệnh viện Lê Lợi đã tỉnh táo và có thể nói chuyện với phóng viên.
Ngư dân Huỳnh Văn Hoàng (34 tuổi, quê huyện Châu Thành, Kiên Giang) được điều trị tại bệnh viện Lê Lợi đã tỉnh táo và có thể nói chuyện với phóng viên.


Khi lên giàn, ba ngư dân đã ngất xỉu, hai người còn lại lờ đờ. Sau khi sơ cứu, thấy tình hình có thể ảnh hưởng đến tính mạng các ngư dân nên Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã thuê một máy bay ra giàn chở các ngư dân vào bờ cấp cứu. Lúc 2h sáng 3/5, các ngư dân đã được máy bay đưa vào bệnh viện Lê Lợi cấp cứu.

Sau khi được các bác sĩ tích cực cứu chữa, đến 9h sáng cùng ngày, sức khỏe của các ngư dân đã ổn định, chỉ còn ngư dân Danh Em (quê Kiên Giang, 33 tuổi) vẫn hôn mê. Khi PV hỏi chuyện một số ngư dân đã tỉnh, họ nói rằng mình không biết chuyện gì xảy ra.

Bác sĩ Nguyễn Đình Tuấn, Trưởng khoa hồi sức, chống độc - bệnh viên Lê Lợi cho biết, khi nhập viện các ngư dân trong tình trạng lơ mơ, không tỉnh táo bởi não bị tổn thương. Theo bác sĩ Tuấn nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do ngộ độc khí hỗn hợp.

Đại diện Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro cho biết, chi phí cho chuyến trực thăng chở năm ngư dân vào bờ cấp cứu khoảng 400 triệu đồng và liên doanh này chi trả cho ngư dân.Theo Đông Hà/Báo Tuổi Trẻ

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201305/Thue-may-bay-gia-400-trieu-cuu-ngu-dan-ngo-doc-khi-2234532/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Phơi lúa trên đường: Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
(QNĐT)- Thời điểm này, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã bước vào thu hoạch rộ lúa vụ đông xuân 2012- 2013. Do thiếu sân phơi nên nhiều hộ nông dân sống dọc Quốc lộ 1 tận dụng lòng đường để phơi lúa. Điều này không chỉ vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường lẫn người phơi lúa.
,
,
,