,
Cập nhật lúc 21:00, Thursday, 21/06/2012

Công bố danh sách 5 cơ sở gây ô nhiễm môi trường


(QNĐT)- UBND tỉnh vừa quyết định công bố danh sách và kế hoạch xử lý đối với các cơ sở gây ô nhiễm môi trường và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng năm 2011 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, 2 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng là Công ty Cổ phần Cơ-Điện-Môi trường Lilama, có địa chỉ tại xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn và cơ sở chế biến thuộc da của ông Tạ Công Tâm, ở tổ 10, phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi.

3 cơ sở gây ô nhiễm môi trường là Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thuỷ Dung Quất (tại KKT Dung Quất), Bệnh viện đa khoa tỉnh và bãi rác thôn An Định, thuộc xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành.

 

Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi nằm trong dnah sách
Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi nằm trong danh sách gây ô nhiễm môi trường.

UBND tỉnh yêu cầu, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo đến các cơ sở gây ô nhiễm môi trường phải khẩn trương khắc phục và xử lý ô nhiễm trước tháng 9/2013, nếu chậm hoặc không triển khai thì cơ quan chức năng sẽ xử lý hành chính và đình chỉ hoạt động.
 
Năm 2011, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã công khai danh sách 11 cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường. Sau đó, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với các ngành liên quan tiến hành xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.PV
 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2024/201206/Cong-bo-danh-sach-5-co-so-gay-o-nhiem-moi-truong-2165476/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 có gì đặc biệt?
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là một hoạt động hưởng ứng Năm quốc tế về Năng lượng bền vững cho tất cả chúng ta do Liên hợp quốc lựa chọn. Ngày Môi trường thế giới 5/6/2012 có chủ đề là “Green Economy: Does it include” you? (Chúng ta tạm hiểu là: Nền kinh tế Xanh: Có bao gồm bạn không?).
,
,
,