Huyện Trà Bồng: Tin tưởng những quyết sách mới

15:06, 22/05/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Tại huyện Trà Bồng, cử tri nơi đây đang kỳ vọng một kỳ bầu cử thành công để có thể gửi gắm những nguyện vọng của người dân nơi đây đến với Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cuộc sống người dân  ngày một tốt hơn. 
 Không khí hướng đến ngày hội bầu cử ở huyện Trà Bồng rộn ràng, cờ, phướn treo rực rỡ trên các tuyến đường, ở những ngôi nhà tái định cư... Những năm qua, với sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành, đời sống của đồng bào vùng cao Trà Bồng đã được nâng lên; đường sá thuận lợi giúp cho nông sản của người dân dễ dàng tiêu thụ, không bị thương lái ép giá, nên nhiều người mạnh dạn mở rộng đầu tư sản xuất. Tuy nhiên, cuộc sống của nhiều người dân vẫn còn khó khăn. Cử tri Hồ Văn Hùng, ở xã Hương Trà chia sẻ: Sau khi huyện Tây Trà sáp nhập vào huyện Trà Bồng, các xã thuộc huyện Tây Trà trước đây phát sinh nhiều bất cập mà cử tri mong muốn sớm được giải quyết để phát triển.  
Thị trấn Trà Xuân (Trà Bồng) trang trí chào mừng ngày bầu cử.  ẢNH: PV
Thị trấn Trà Xuân (Trà Bồng) trang trí chào mừng ngày bầu cử. ẢNH: PV
Nhiều cử tri bày tỏ, cơ quan chức năng sớm giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ cấp thôn, xã sau khi sáp nhập; duy trì hoạt động của Trạm Y tế xã Trà Nham cũ để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Cùng với đó là sớm có phương án xử lý hiệu quả đối với các trụ sở cơ quan nhà nước của huyện Tây Trà cũ sau khi sáp nhập vào huyện Trà Bồng, vì hiện nay đang xuống cấp và gây lãng phí.
 
Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú số 2 Hương Trà (Trà Bồng) Lê Minh Cảnh cho biết: Mong muốn của những người làm công tác giáo dục miền núi hiện nay là các đại biểu sau khi trúng cử sớm có kiến nghị Chính phủ nâng mức hỗ trợ hằng tháng cho học sinh bán trú, đầu tư nhà ở bán trú cho trường học. Vì hiện nay, chính sách hỗ trợ tiền ăn cho học sinh bán trú rất thấp, thiếu phòng ở bán trú... nên khó nâng cao chất lượng giáo dục ở miền núi...
 
Người dân ở huyện Trà Bồng mới (sau khi sáp nhập hai huyện Trà Bồng và Tây Trà) đang đón chờ ngày hội lớn để qua đó bầu chọn những đại biểu xứng đáng cho mình. Công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn ở nơi đây cũng đã sẵn sàng. Theo Bí thư Huyện ủy Trà Bồng Đặng Minh Thảo, Huyện ủy đã phân công các thành viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách các địa bàn trực tiếp kiểm tra, theo dõi tất các các điểm bầu cử được phân công phụ trách. Toàn huyện có 10 đơn vị bầu cử cấp huyện và 86 đơn vị bầu cử cấp xã. Ngoài các ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn, thì nhiệm kỳ 2021- 2026, huyện Trà Bồng được bầu 32 đại biểu HĐND huyện và 313 đại biểu HĐND xã, thị trấn.
 
MAI HÒA
 
 
 
.
.