Sẵn sàng phương tiện và lực lượng ứng phó với bão, mưa lớn

16:20, 02/07/2022 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Đó là chỉ đạo của Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai Trần Quang Hoài tại buổi họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố về việc triển khai phương án ứng phó với bão Chaba (bão số 1) và mưa lớn vào chiều tối 1/7.
Dự tại điểm cầu Quảng Ngãi có Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hồ Trọng Phương và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.
 
Giám đốc Sở NN&PTNT Hồ Trọng Phương báo cáo tại cuộc họp.
Giám đốc Sở NN&PTNT Hồ Trọng Phương báo cáo tại cuộc họp.
 
Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hồ Trọng Phương cho biết, hiện có 931 tàu/7.325 lao động của Quảng Ngãi đang hoạt động trên biển; trong đó có 293 tàu/1.762 lao động đang hoạt động tại khu vực vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa và phía bắc Biển Đông đã nhận được thông tin về vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão số 1 và đã chủ động di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm, đến nơi tránh trú an toàn.
 
Đối với 3.658 tàu đang neo đậu tại các cảng cá, cảng neo trú tàu thuyền cũng được lực lượng chức năng sắp xếp phù hợp và tuyên truyền, hướng dẫn chủ tàu chủ động neo buộc cẩn thận. Tại huyện Lý Sơn, người dân cũng đã di chuyển 51 lồng bè nuôi trồng thủy sản đã được di chuyển, neo vào khu vực an toàn.
 
Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai Trần Quang Hoài đề nghị chính quyền các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 1 để chủ động, kịp thời triển khai các phương án ứng phó; sẵn sàng các phương tiện và lực lượng di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm; khẩn trương kiểm tra và gia cố các hồ chứa đề phòng mưa lớn do hoàn lưu bão gây ra.
 
Lực lượng Bộ đội Biên phòng thường xuyên duy trì liên lạc với các tàu thuyền đang hoạt động trên biển để kêu gọi, hướng dẫn ngư dân chủ động ứng phó cũng như sẵn sàng phương án cứu hộ cứu nạn khi xảy ra sự cố rủi ro. Tuyệt đối không cho ngư dân, người dân ở lại trên tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản khi bão số 1 đổ bộ.  
 
Tin, ảnh: MỸ HOA 
.