Đón công dân Quảng Ngãi tại Bến xe Miền Đông, TP.Hồ Chí Minh

16:40, 25/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Trưa nay (25.7), ngay sau khi đến Bến xe Miền Đông (TP.Hồ Chí Minh), Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Hội đồng hương Quảng Ngãi và các cơ quan chức năng của TP.Hồ Chí Minh làm các thủ tục để đón khoảng 200 công dân Quảng Ngãi đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 để đưa về quê cách ly tập trung.
 
 
Lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức phân luồng, hướng dẫn công dân xếp thành hàng trước cửa xe, giữ khoảng cách 2 mét. Cán bộ y tế và thanh niên tình nguyện của đoàn công tác đã đối chiếu danh sách, đo thân nhiệt, kiểm tra kết quả giấy xét nghiệm Covid-19 và test nhanh Covid-19, phun khử khuẩn và phát đồ bảo hộ cho công dân trước khi lên xe.
 
Sau khi tiếp nhận đủ công dân, đoàn xe của tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng di chuyển ra khỏi TP.Hồ Chí Minh. Trong hành trình về lại quê hương, các tình nguyện viên trên xe đã phát thức ăn ngay tại chỗ để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.
 
 
.
 
Trưởng phòng An ninh nội bộ, Công an Quảng Ngãi, Thượng tá Trần Minh Hưng, Trưởng Đoàn công tác của tỉnh vào đón công dân Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh cho biết: Việc đón công dân được Đoàn công tác của tỉnh triển khai nhanh chóng, đúng theo kế hoạch được Chủ tịch UBND tỉnh giao; đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Dự kiến, đoàn xe đón công dân sẽ về đến Quảng Ngãi trong sáng ngày 26.7 và được đưa thẳng vào khu cách ly y tế tập trung của Công ty QISC Quảng Ngãi, tại huyện Bình Sơn để cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.
 
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi đón công dân Quảng Ngãi tại Bến xe Miền Đông, TP.Hồ Chí Minh do cộng tác viên của Báo Quảng Ngãi điện tử vừa chuyển về.
 
Lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đón công dân tại Bến xe Miền Đông
Lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đón công dân tại Bến xe Miền Đông
 
Ảnh 1
Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ngãi có mặt tại Bến xe Miền Đông để đón khoảng 200 công dân Quảng Ngãi đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 để đưa về quê cách ly tập trung.

 

ảnh
 
 

 

nnnnn
Cán bộ y tế và thanh niên tình nguyện của đoàn công tác đã đối chiếu danh sách, đo thân nhiệt, kiểm tra kết quả giấy xét nghiệm Covid-19 và test nhanh Covid-19, phun khử khuẩn và phát đồ bảo hộ cho công dân trước khi lên xe.

 

 

Công dân

Một công dân nhỏ tuổi cùng người thân chuẩn bị cùng đoàn trở về quê hương. 

 

Dự kiến, đoàn xe đón công dân sẽ về đến Quảng Ngãi trong sáng ngày 26.7 và được đưa thẳng vào khu cách ly y tế tập trung.

Một bé sơ sinh theo mẹ về quê
Một bé sơ sinh theo mẹ về quê
Minh Châu - M.H
.
.