Có 657 người về từ vùng dịch, trong đó 1 người mắc Covid-19

06:59, 24/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 24.7, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, trong 24 giờ qua, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế đèo Bình Đê (TX.Đức Phổ) đã soát và phát hiện 657 người về từ vùng dịch và được đưa đi cách ly tập trung, trong đó có 1 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 
 
Theo Sở Y tế, những ngày qua, số lượng người dân về từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang bùng phát dịch bằng ô tô riêng, xe máy tiếp tục tăng. Riêng trong 24 giờ qua (5 giờ 23.7 đến 5 giờ 24.7), lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế tại đèo Bình Đê (TX.Đức Phổ) đã rà soát và phát hiện 657 người về từ vùng dịch và được đưa đi cách ly tập trung.
 
Hiện các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đang trong tình trạng quá tải, với hơn 2.500 người. Trong đó có hơn 1.000 người từ vùng dịch ở các tỉnh phía Nam về.
Lượng người dân về từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh có dịch ở phía Nam qua chốt đèo Bình Đê tiếp tục tăng
Lượng người dân về từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh có dịch ở phía Nam qua chốt đèo Bình Đê tiếp tục tăng
Cũng trong sáng nay (24.7), đã ghi nhận thêm 3 người dương tính với vi rút SARS-CoV-2, nâng tổng số ca trong toàn tỉnh lên 252 người. Trong các trường hợp vừa ghi nhận, có một người từ vùng dịch TP.Hồ Chí Minh về đã cách ly tập trung ở Trường Cao đẳng Việt Nam- Hàn Quốc- Quảng Ngãi (cơ sở 3) ở TX.Đức Phổ. Tuy nhiên, vì người này bị rối loạn tâm thần nên được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh.
 
Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân trong thời gian cách ly tại bệnh viện cho thấy, bệnh nhân đã dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hai trường hợp còn lại được ghi nhận ở khu vực phong tỏa phường Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ, được phát hiện bằng phương pháp xét nghiệm sàng lọc Covid-19 lần 3 trong cộng đồng.
 
Từ ngày 26.6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 252 ca Covid-19. Trong đó, đã có 50 người được điều trị khỏi, còn 202 bệnh nhân tiếp tục được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.