Dừng 4 chốt kiểm tra y tế ở cửa ngõ ra vào Quảng Ngãi

16:57, 09/06/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 9.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên đã ký văn bản chỉ đạo dừng hoạt động 4 chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 từ 17 giờ chiều cùng ngày.
UBND tỉnh yêu cầu dỡ bỏ 4 chốt kiểm tra y tế, gồm: 1 chốt trên tuyến Quốc lộ 1 tại khu vực Dốc Sỏi, giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi - Quảng Nam; 1 chốt trên tuyến sân bay Chu Lai và biển Rạng thuộc Núi Thành (Quảng Nam) đến huyện Bình Sơn; 2 chốt kiểm tra trên tuyến cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi.
 
3 chốt kiểm tra y tế được tiếp tục duy trì gồm: Chốt tuyến Quốc lộ 1 đặt tại khu vực Đèo Bình Đê, giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định; chốt ở ga Quảng Ngãi và chốt tại sân bay Chu Lai. Nhiệm vụ các chốt vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm theo quy định phòng dịch, kiểm soát chặt chẽ lưu lượng người ra vào tỉnh, đặc biệt là từ các tỉnh đang có dịch Covid-19. Các chốt kiểm tra y tế này sẽ được duy trì hoạt động liên tục đến khi có thông báo mới.
 
Hiện Quảng Ngãi vẫn tiếp tục duy trì 3 chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19
Hiện Quảng Ngãi vẫn tiếp tục duy trì 3 chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19
 
Đến nay, sau khi Đà Nẵng cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, Quảng Ngãi đã cho phép tuyến vận tải hành khách Đà Nẵng- Quảng Ngãi hoạt động trở lại. Tuy nhiên, dịch Covid-19 vẫn đang diễn tiến phức tạp nhiều tỉnh, thành phố khác, đặc biệt là ở TP.HCM. Do đó, Quảng Ngãi không chủ quan, lơ là với các yếu tố dịch tễ từ bên ngoài có khả năng xâm nhập vào tỉnh.
 
Được biết, từ ngày 13.5 đến nay, Quảng Ngãi đã kích hoạt 5 chốt kiểm tra y tế đường bộ, 1 chốt ở ga Quảng Ngãi và 1 chốt ở sân bay Chu Lai. Qua đó, đã rà soát hơn 35 nghìn người qua chốt và đề nghị cách ly y tế hơn 2.500 trường hợp.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.