Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh làm việc với Sở GTVT

21:26, 24/02/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 24.2, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã có buổi làm việc với Sở GTVT về giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành GTVT năm 2021. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.
 
Trong năm 2020, Sở GTVT đã thực hiện tốt nhiệm vụ được UBND tỉnh giao trong chương trình công tác trọng tâm năm 2020 và các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh được cấp có thẩm quyền giao, đóng góp vào thành tựu phát triển chung của tỉnh. 
 
Năm 2021, Sở GTVT đề ra mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ đột phá, nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; trong đó, chú trọng công tác xây dựng kết cấu hạ tầng giai thông và hạ tầng đô thị phục vụ cho việc phát triển KT- XH của tỉnh; phối hợp tốt với các Sở, ngành và địa phương xây dựng đường giao thông nông thôn để đạt tiêu chí về giao thông trong việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác cải cách hành chính và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ được giao. 
 
Phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoach được UBND tỉnh và Bộ GTVT giao, trong đó, phấn đấu tăng trưởng bình quân từ 2-3% về tấn hàng hoá và lượt khách so với năm 2020; giải ngân 100% kế hoạch vốn được giao và thực hiện quyết toán 100% dự án hoàn thành theo đúng thời gian quy định; hoàn thành đảm bảo chất lượng và tiến độ các văn bản quy phạm pháp luật được UBND tỉnh giao. 
 
Tiếp tục thực hiện tốt vai trò là cơ quan thường trực Ban ATGT tỉnh trong năm 2021; tham mưu UBND tỉnh triển khai các giải pháp đồng bộ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, tiếp tục giảm từ 5- 10% cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2020. 
 
Tại buổi làm việc, Sở GTVT kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố có giải pháp thực hiện tốt việc quản lý hành lang an toàn đường bộ; phối hợp với Sở để hoàn thành việc xây dựng Đề án phát triển giao thông nông thôn. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan, để xây dựng phương án điều tiết chống ùn tắc giao thông tại KCN Tịnh Phong, Vsip vào giờ cao điểm. Xem xét bố trí kinh phí còn thiếu để thanh toán trả nợ công tác khắc phục hậu quả lũ lụt đảm bảo giao thông bước 1…
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT về những kết quả đạt được trong năm 2020. 
 
Về nhiệm vụ trong thời gian đến, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh yêu cầu mỗi đồng chí, mỗi đơn vị và toàn ngành GTVT phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong quá trình tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ để thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước của ngành trên tất cả các lĩnh vực, với mục tiêu năm 2021, ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao.
 
Bám sát những nhiệm vụ, giải pháp trong kế hoạch phát triển KT- XH, chương trình công tác trọng tâm của UBND tỉnh trong năm 2021 và Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX… để cụ thể hóa các nội dung thuộc trách nhiệm tham mưu của ngành, đảm bảo kịp thời theo đúng tiến độ, chất lượng. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu kết luận buổi làm việc
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu kết luận buổi làm việc
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh, công tác quy hoạch GTVT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và quyết định đến chất lượng phát triển trong toàn ngành. Vì vậy, yêu cầu Sở GTVT cần phải tập trung cao độ cho việc đầu tư, xây dựng quy hoạch phát triển GTVT trong giai đoạn 2021- 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 để tích hợp vào quy hoạch chung của tỉnh. 
 
Tập trung triển khai tổ chức thực hiện sửa chữa hoàn thành trước mùa mưa, bão năm 2021 đối với các công trình giao thông thuộc nguồn vốn sự nghiệp đã giao kế hoạch vốn. 
 
Trong điều kiện tỉnh còn nhiều khó khăn, Sở chủ động phối hợp với bộ ngành để tranh thủ các nguồn vốn đầu tư mới phát triển kết cấu hạ tầng giao thông tỉnh; kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh để phối hợp với Bộ GTVT xem xét giải quyết các nội dung liên quan đến ngành, trong đó, đặc biệt lưu ý sớm đưa cảng Bến Đình vào hoạt động. Khẩn trương xây dựng đề án hỗ trợ xi măng phát triển giao thông nông thôn giai đoạn 2021-2025.
 
Với trách nhiệm là cơ quan thường trực Ban ATGT tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở GTVT theo dõi, thường xuyên đôn đốc thực hiện Năm ATGT của các cơ quan, đơn vị liên quan, phấn đấu giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương.
 
N.ĐỨC
 
.