Quảng Ngãi: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua bưu điện cả tháng 4 và tháng 5/2020

11:20, 04/04/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Ngày 3/4, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo gửi cơ quan BHXH, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi và UBND các huyện, thị xã, thành phố về thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua bưu điện cả tháng 4 và tháng 5/2020, đối với cả 2 hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại bưu điện.
 
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho người hưởng lương hưu, UBND tỉnh đồng ý việc BHXH tỉnh và Bưu điện thỉnh thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH theo phương án chi trả gộp 1 lần tiền chế độ của cả tháng 4 và tháng 5/2020. Cụ thể phương án chi trả như sau:

 

- Đối với người hưởng nhận lương hưu và trợ cấp BHXH qua ATM, bưu điện sẽ chuyển tiền cả 2 tháng (4 và 5/2020) cho người hưởng theo đúng thời gian quy định.
 
- Đối với người hưởng bằng tiền mặt, bưu điện chủ động thực hiện phương án chi trả tại địa chỉ của người hưởng hoặc chi trả tại bưu cục/ điểm chi trả. Việc chi trả phải đảm bảo thuận lợi, thông suốt, có kế hoạch phân nhóm để hạn chế tập trung đông người. Thời gian chi trả bắt đầu từ ngày 16/4/2020 đến hết ngày 10/5/2020. Trường hợp người hưởng có nhu cầu nhận trước ngày 30/4/2020 thì chủ động thông tin, yêu cầu bưu cục/điểm chi trả để được sắp xếp thời gian nhận lương hưu và trợ cấp BHXH.
 
- Đối với người hưởng thuộc địa bàn cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (nếu có), cơ quan bưu điện phối hợp với chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, cơ quan BHXH địa phương để có phương án chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng, phù hợp với điều kiện cụ thể trên từng địa bàn.
 
Tin, ảnh: PV
 
 
.