Khởi công quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi

17:59, 30/06/2019 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn) - Chiều 30.6, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi. Đây là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi (1.7.1989 - 1.7.2019). 
Đến dự có nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; Phó Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ; Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng; lãnh đạo Tập đoàn FLC; lãnh đạo một số bộ, ngành TƯ, lãnh đạo các tỉnh, thành, cùng đông đảo người dân trong vùng dự án...
 
Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi trải dài bên vùng biển đẹp nhất của huyện Bình Sơn. Dự án có quy mô 1.026 ha, trong đó, các hạng mục khởi công bao gồm 4 phân khu khách sạn, resort cao cấp và hai phân khu đô thị biển với tổng mức đầu tư giai đoạn đầu ước tính khoảng 11.000 tỷ đồng. 
 
Lãnh đạo Trung ương, tỉnh và FLC thực hiện nghi thức bấm nút khởi công dự án
Lãnh đạo Trung ương, tỉnh và FLC thực hiện nghi thức bấm nút khởi công dự án
FLC Quảng Ngãi sở hữu điểm nhấn nổi bật là sân golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế ở phía Bắc, các cụm công viên chủ đề ở phía Nam và công viên cây xanh rộng lớn tại trung tâm, tạo thành một hệ sinh thái xanh độc đáo. 
 
Tọa lạc phía mặt biển là các khu resort, khách sạn 5 sao đa sắc thái được thiết kế với những phong cách kiến trúc đặc trưng, ẩn mình giữa không gian xanh mát của cỏ cây và biển cả. Những tuyến đường chạy thẳng ra biển được bố trí hệ thống quán bar, câu lạc bộ sôi động, kết hợp với quảng trường biển nhộn nhịp và hệ thống bãi tắm công cộng dành cho du khách và người dân. Khu vực bến du thuyền hiện đại cũng được xây dựng để đưa du khách thăm thú vùng biển Quảng Ngãi cũng như công viên địa chất Lý Sơn. 
 
Bên cạnh đó, các đô thị biển cũng được bố trí hài hoà, đan xen để tạo nên một không gian sống, nghỉ dưỡng kết hợp mua sắm, giải trí đồng bộ và hiện đại.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng nhấn mạnh, Quảng Ngãi có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, nhất là du lịch nghỉ dưỡng, nhưng trong thời gian qua, lĩnh vực du lịch, dịch vụ của tỉnh vẫn đang ở dạng tiềm năng chưa được khám phá phát triển.
 
Nhằm tiếp tục huy động nguồn lực để đầu tư phát triển du lịch dịch vụ tương xứng với tiềm năng của tỉnh, Quảng Ngãi đã chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn FLC đầu tư các dự án đô thị kết hợp du lịch sinh thái tại Khu đô thị mới Vạn Tường.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tin tưởng sự tham gia của nhà đầu tư chiến lược như Tập đoàn FLC sẽ góp phần cải thiện diện mạo đô thị và hệ thống hạ tầng du lịch chất lượng cao của địa phương, thu hút du khách đến với Quảng Ngãi, đưa Quảng Ngãi trở thành một trong những điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước. 
 
Ngay sau khởi công, FLC Quảng Ngãi sẽ được dành tối đa các nguồn lực tập trung thi công để những hạng mục đầu tiên sẽ được đưa vào khai thác ngay trong năm 2020.
 
Tin, ảnh: M.Toàn
 
 
.