Cập nhật lúc: 10:30, 18/01/2017 [GMT+7]
.

Triển khai nhiệm vụ công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc năm 2017


(Baoquangngai.vn)- Ngày 19.1, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc năm 2016; triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có hơn 600 đại biểu đại diện các ban, bộ, ngành đoàn thể chính trị - xã hội; các tỉnh, thành phố cả nước và các cơ quan báo chí, truyền thông.

Năm 2016, công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và phân giới, cắm mốc đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành tựu đổi mới của đất nước, giới thiệu, quảng bá hình ảnh quốc gia, văn hóa, con người Việt Nam; vấn đề biên giới, lãnh thổ, biển, đảo, phân giới cắm mốc.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, qua đó góp phần tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế và kiều bào ta ở nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc gia, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quần và toàn vẹn lãnh thổ, nâng cao vị thế của đất nước ở khu vực và trên thế giới.

Năm 2017, công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc biên giới cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm trên cơ sở quán triệt đường lối, quan điểm, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Hoàn thiện công tác tổ chức, cơ chế chỉ đạo, phối hợp giữa các lực lượng tuyên truyền toàn diện, đồng bộ. Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phản bác các thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc của các thế lực cơ hội, thù địch.

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền quan điểm, lập trường của Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế; tranh thủ hơn nữa sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài đối với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần tạo môi trường trong nước và quốc tế thuận lợi để bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới lãnh thổ, biển đảo, giữ gìn hòa bình, ổn định, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc tăng cường hoạt động thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển đảo và phân giới, cắm mốc, góp phần quan trọng tạo môi trường hòa bình, ổn định và điều kiện thuận lợi để phát triển đất nước.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng bằng khen cho 27 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc trong năm 2016.

Tin, ảnh: P.D

 

.