Quảng Ngãi: Phát động "Tháng hành động vì trẻ em năm 2013"

Thứ Bảy, 15:43, 01/06/2013 [GMT+7]
.

(QNĐT)- Sáng 1/6, tại Quảng trường 28/8, Sở Lao động –Thương binh và xã hội phối hợp với UBND huyện Trà Bồng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2013”. Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và đông đảo cán bộ, học sinh và nhân dân huyện Trà Bồng đã đến dự.

TIN LIÊN QUAN


“Tháng hành động vì trẻ em năm 2013” với chủ đề “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số” nhằm tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội bình đẳng tiếp cận các dịch vụ xã hội, hòa mình vào các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi an toàn, lành mạnh. Trong đó, chú trọng giáo dục cho trẻ em kỹ năng tự bảo vệ mình, tránh xa các nguy cơ bị lợi dụng về lao động, bị xâm hại, biết tự phòng chống tai nạn thương tích.

Ở tỉnh Quảng Ngãi, đến nay, có gần 1.000 trẻ em bị tim bẩm sinh được phẫu thuật kịp thời, hơn 2.000 trẻ em bị dị tật bẩm sinh được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật để trở lại cuộc sống bình thường, hơn 9.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được cấp học bổng, được hỗ trợ sách vở để đến trường. Tình trạng trẻ em bị xâm hại, trẻ em lang thang từng bước được ngăn chặn và đẩy lùi.
 

Các em thiếu nhi biễu diễn văn nghệ tại buổi lễ
Các em thiếu nhi biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ.


Phát biểu tại lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2013” ông Trương Đình Đức –Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Việt Nam là nước thứ hai trên thế giới và nước đầu tiên ở Châu Á phê chuẩn Công ước quốc tế về quyền trẻ em. Việc phê chuẩn Công ước quốc tế về quyền trẻ em thể hiện cam kết chính trị mạnh mẽ và quyết tâm thực hiện tốt nhất các quyền cơ bản dành cho trẻ em.

 

Mục đích của Tháng hành động vì trẻ em năm nay là thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, gia đình và xã hội, về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em. Đồng thời, thực hiện hiệu quả hơn nữa các chính sách, chương trình vận động xã hội, góp sức tích cực hơn nhằm cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ em miền núi, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Ông Trương Đình Đức –Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội trao xe đạp cho các em học sinh nghèo
Ông Trương Đình Đức –Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội trao xe đạp cho các em học sinh nghèoTại Lễ phát động, UBND tỉnh đã  tặng 10 suất quà cho các em bị dị tật bẩm sinh (1 triệu đồng/suất); Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao 30 suất quà cho trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh trao 30 suất quà cho trẻ em nghèo hiếu học; UBND huyện Trà Bồng trao 10 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi, các nhà tài trợ nước ngoài đã tặng 30 chiếc xe đạp và 33 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi của hai huyện Trà Bồng và Tây Trà.                                    
Tin, ảnh: N.Đức

 

.