,
Cập nhật lúc 10:46, Wednesday, 10/04/2013

Tịnh Hà: Vỡ tuyến kênh B68


(QNg)-Tuyến kênh B68 ở xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh) bị vỡ khiến cho 3 ha lúa của 70 hộ dân thôn Ngân Giang đang trong thời kỳ trổ muộn có nguy cơ bị “mất trắng”.

Ông Nguyễn Thanh Đình – Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Hà cho biết: Nguyên nhân khiến tuyến kênh B68 bị vỡ là do những khoảng nối bị hở, nước rò rỉ lồng dưới đáy mương lâu ngày, dẫn đến xói lở và vỡ. Để khắc phục tuyến kênh trên phải cần đến 100m3 đất và làm trong 1 tuần mới hoàn thành, với tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng.  

 

  Tuyến kênh B68 bị vỡ.
Tuyến kênh B68 bị vỡ.


Hiện UBND xã Tịnh Hà đã giao cho 2 HTX là Hà Giang và Hà Lâm trực tiếp thuê máy bơm để đảm bảo nguồn nước tưới cho 3 ha lúa ở cánh đồng Cửa Truông.

  

Tin, ảnh: Hồng Hoa

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201304/Tinh-Ha-Vo-tuyen-kenh-B68-2230094/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh vừa chấp thuận đầu tư dự án xây dựng hệ thống cấp nước cho Khu Kinh tế Dung Quất mở rộng tại xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, do Liên danh giữa Tổng Công ty đầu tư nước và Môi trường Việt Nam (VIWASEEN), Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Quảng Ngãi và Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình Thủy lợi Quảng Ngãi) làm chủ đầu tư.
Nâng cấp Quốc lộ 1A lên 6 làn xe vào năm 2016
Để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh có tuyến Quốc lộ 1A đi qua nói riêng và của cả nước nói chung thì việc đầu tư nâng cấp mở rộng toàn tuyến Quốc lộ 1A là hết sức cần thiết và cấp bách.
,
,
,