,
Cập nhật lúc 20:18, Tuesday, 07/02/2012

Tháng 3, thí điểm cấp giấy phép lái xe mẫu mới


Dự kiến đầu tháng 3/2012, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ tiến hành thí điểm cấp giấy phép lái xe theo mẫu mới tại TP Đà Nẵng và tỉnh Bắc Ninh trước khi nhân rộng ra cả nước.

Ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho biết Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã hoàn thành lộ trình việc đổi giấy phép lái xe (GPLX) theo mẫu mới và hệ thống cơ sở dữ liệu phục vụ công tác tra cứu, theo dõi các lỗi vi phạm của người lái.

Theo đó, dự kiến đầu tháng 3/2012, Tổng cục sẽ tiến hành thí điểm cấp GPLX theo mẫu mới tại TP Đà Nẵng và tỉnh Bắc Ninh trước khi nhân rộng ra cả nước.

GPLX mới  hạn chế được việc làm giả và tích hợp nhiều thông tin của người sử dụng để quản lý được tốt hơn.

Thay vì phải sử dụng biên bản xử phạt như hiện nay, ngành Công an - Giao thông sẽ có những chương trình phối hợp để chỉ cần lên mạng là nắm được thông tin về người vi phạm, số lần vi phạm và lỗi vi phạm cụ thể, ông Đông cho biết.

 

Theo TNO

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/Thang-3-thi-diem-cap-giay-phep-lai-xe-mau-moi-2129631/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Thủ tướng: Phải làm cho được đường cao tốc Bắc Nam
Năm 2015 phải hoàn thành xong 500 km đầu tiên và đến năm 2020 phải hoàn thiện 2.000 km đường cao tốc Bắc Nam, Thủ tướng Nguyễn Tân Dũng chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2011 của ngành giao thông diễn ra ngày 7/1.
,
,
,