,
Cập nhật lúc 14:40, Thursday, 09/02/2012

Vụ cháy chợ Quảng Ngãi: Lửa vẫn còn âm ỉ


Đến 14h 45 phút chiều 9/2, mặc dù không còn cháy lớn, nhưng bên trong nhà lồng chợ Quảng Ngãi lửa vẫn còn âm ỉ. Lực lượng chữa cháy phải liên tục bơm nước vào khu vực chợ, không cho lửa bùng phát.

TIN LIÊN QUAN

Đến 14h 30 phút khói vẫn còn mù mịt trong khu vực chợ
Đến 14h 30 phút khói vẫn còn mù mịt trong khu vực chợ

Đến thời điểm này toàn bộ các tuyến đường vào khu vực chợ như: Nguyễn Nghiêm, Quang Trung... vẫn bị phong toả để phục vụ công tác chữa cháy và đảm bảo an ninh trật tự. Lửa đã tắt, nhưng khói vẫn bốc lên mù mịt trong khu vực chợ. Lực lượng chức năng đã huy động toàn lực, liên tiếp phun nước vào khu vực nhà lồng để làm mát, ngăn các đám cháy có thể bùng phát.

 

Tuy nhiên do không thể tiếp cận được bên trong chợ, do sức nóng và khói độc, nên việc phun nước từ bên ngoài tốn rất nhiều thời gian. Theo nhiều người dân cho biết: Do hàng hoá bị cháy có nhiều đồ nhưa, vải... nên khả năng cháy âm ỉ từ bên trong vẫn rất lớn...

 

Được biết, đây là lần thứ hai chợ Quảng Ngãi bị cháy kể từ sau ngày giải phóng. Vụ cháy chợ Quảng Ngãi lần trước xảy ra cách nay gần 30 năm cũng đã gần như thiêu rụi toàn bộ chợ Quảng Ngãi...

 

Chiều nay, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp khẩn tìm giải pháp giải quyết khó khăn trước mắt cho hàng trăm tiểu thương.

 

Trước mắt, hỗ trợ cho mỗi hộ tiểu thương từ 4-5 triệu đồng

Tại hiện trường vụ hỏa hoạn, trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Tăng Bính-Chủ tịch UBND Tp.Quảng Ngãi cho biết: “Trước mắt, UBND Tp.Quảng Ngãi sẽ trích kinh phí hỗ trợ cho mỗi hộ tiểu thương có tài sản bị thiệt hại ở khu vực nhà lồng từ 4-5 triệu đồng/hộ. Đây là giải pháp nhằm giúp bà con tiểu thương tạm thời giải quyết khó khăn về kinh tế”. Theo ông Nguyễn Tăng Bính, thiệt hại của vụ hỏa hoạn là rất lớn, do vậy công tác giúp đỡ tiểu thương cần được họp bàn kỹ lưỡng và phải có phương án hỗ trợ cụ thể.

Hiện nay, bên cạnh việc khẩn trương dập tắt ngọn lửa  đang thiêu rụi chợ Quảng Ngãi, các lực lượng chức năng cũng được tăng cường để tham gia công tác bảo vệ, giữ trật tự ở khu vực xung quanh chợ. Chủ tịch UBND Tp.Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính quả quyết: “Các lực lượng chức năng tăng cường công tác bảo vệ, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng kẻ xấu lợi dụng hỏa hoạn để “hôi của”./.

 

Phương Lý (ghi)

 

Một số hình ảnh ghi tại chợ Quảng Ngãi vào lúc 14h30 phút chiều 9/2

 

Lực lượng chữa cháy vẫn được huy động toàn lực...
Lực lượng chữa cháy vẫn được huy động toàn lực...

 

... và liên tục phun nước vào nhà lồng
... và liên tục phun nước vào nhà lồng

 

Một chiếc két sắt bị cháy được đưa ra từ hiện trường
Một chiếc két sắt bị cháy được đưa ra từ hiện trường

 

Các tuyến đường dẫn vào chợ vẫn bị phong toả để phục vụ công tác chữa cháy
Các tuyến đường dẫn vào chợ vẫn bị phong toả để phục vụ công tác chữa cháy

 

Các cây cột chính của chợ Quảng Ngãi bị nứt nhiều chỗ.
Các cây cột chính của chợ Quảng Ngãi bị nứt nhiều chỗ.

 

Siêu thị Co.opMart phải đóng cửa vì lượng khói bốc ra từ vụ cháy quá lớn, tràn vào cả siêu thị
Siêu thị Co.opMart phải đóng cửa vì lượng khói bốc ra từ vụ cháy quá lớn, tràn vào cả siêu thị

 

PV

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/Lua-van-con-am-i-moi-ho-tieu-thuong-duoc-ho-tro-truoc-mat-4-5-trieu-dong-2130054/
,
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Thanh Thái - Tịnh Thọ - Sơn Tịnh
09/02/2012 15:55:05
Lãnh đạo nói nhiều lần về mức hỗ trợ tạm thời cho tiểu thương nhưng chưa đề cập tới tổ chức, cá nhân nào chịu trách nhiệm trong thảm hoạ này cả.
Ngọc Thiên - P.Lê Hồng Phong -
10/02/2012 08:08:17
Vấn đề cần ưu tiên hàng đầu trong lúc này là khắc phục hậu quả, giúp đỡ cho các tiểu thương vượt qua những khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống cho hàng ngàn người chịu ảnh hưởng của trận hoả hoạn. Nếu các tổ chức có những cuộc vận động đóng góp để giúp đỡ cho các tiểu thương thì những người con Quảng Ngãi xa xứ như tôi luôn sẵn sàng
Luật sư Phan - Quảng Ngãi
10/02/2012 12:54:58
Đám cháy nhỏ nhưng hậu quả lớn lo do cách bố trí chợ tạm tại các khu vực xung quanh chợ. Với các dãy kiốt như vậy, hoả hoạn xảy ra là không thể tiếp cận. Đề nghị cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của ban quản lý chợ.
phạm quang thành - Bình Sơn - Quảng Ngãi
10/02/2012 13:39:04
Giờ không phải là lúc ngồi đổ lỗi cho ai! mà trước hết các cơ quan, cá nhân, đơn vị có liên quan hãy dồn hết sức để khắc phục thiệt hại. Vấn đề nóng bỏng nhất là công tác hỗ trợ các tiểu thương, các hộ buôn bán trong chợ và công tác trấn an tinh thần cho họ. Đó là nhiệm vụ mang tính nhân văn và thực tế nhất ngay từ lúc này!
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Hỏa hoạn thiêu rụi chợ Quảng Ngãi
(QNĐT)- Vào lúc 4 giờ sáng hôm nay (9/2), một đám cháy đã bùng phát tại khu vực nhà lồng chợ Quảng Ngãi. Đám cháy nhanh chóng lan rộng thành đám cháy lớn bao phủ toàn bộ tầng khu vực nhà lồng chợ Quảng Ngãi.
,
,
,