,
Cập nhật lúc 06:42, Thursday, 09/02/2012

Hỏa hoạn thiêu rụi chợ Quảng Ngãi


(QNĐT)- Vào lúc 4 giờ 30 sáng nay (9/2), một đám cháy bùng phát tại khu vực phía đông chợ Quảng Ngãi. Đám cháy nhanh chóng lan rộng và bao phủ toàn bộ tầng 2 khu vực nhà lồng chợ Quảng Ngãi.
 
5 giờ: Chúng tôi nhận được tin báo về vụ cháy lớn tại chợ Quảng Ngãi. Có mặt tại chợ Quảng Ngãi, chúng tôi nhận thấy, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã huy động hàng chục xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường. Ngoài ra Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn và Công ty TNHH Doosan Vina cũng đã điều các xe chữa cháy đến hỗ trợ công tác chữa cháy.
 
Xem clip vụ cháy quay vào lúc 6 giờ sáng:
 
.
 
 
6 giờ: Do ngọn lửa quá lớn nên dường như lực lượng chữa cháy cũng đành bất lực. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đang cố gắng khống chế không cho ngọn lửa cháy lan ra ngoài, bởi xung quanh chợ là hàng trăm hộ dân.

Theo một số tiểu thương, khu vực chợ chính bị cháy là nơi tập trung những mặt hàng có giá trị lớn như vải, quần áo, bánh kẹo, mỹ phẩm…

Riêng một số tiểu thương buôn bán nhỏ có các quày bên ngoài chợ trong sáng 9-2, cũng đã tranh thủ dọn hàng vì sợ ngọn lửa lây lan.
 
Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng và nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy.
 
 
 
Khói bốc lên từ vụ cháy có thể nhìn thấy từ cách xa nhiều cây số. Ảnh chụp tại vòng xoay ngã năm mới
Khói bốc lên từ vụ cháy có thể nhìn thấy từ cách xa nhiều cây số. Ảnh chụp tại vòng xoay ngã năm mới
 
7h30: Theo thông tin mới nhất do phóng viên tại hiện trường báo về đến 7 giờ 30 phút, dù lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã huy động toàn lực nhưng vẫn chưa thể khống chế được ngọn lửa. Đám cháy tiếp tục lan rộng lên tầng 2 của khu nhà lồng. Đây là khu vực bán quần áo và nhiều loại hàng dễ cháy. Khói đen vẫn tiếp tục bốc lên ngùn ngụt, phủ đen cả một góc trời.
 
Theo một số nhân chứng thì nguyên nhân vụ cháy có thể là do chập điện tại góc phía đông tầng trệt khu nhà lồng. Sự việc xảy ra vào khoảng 4h sáng và đám cháy nhanh chóng lan rộng do không được phát hiện kịp thời.
 
Do phương tiện chữa cháy của công an Quảng Ngãi không có xe thang nên việc chữa cháy bên trong gặp khó khăn. Trước tình trạng trên, công an Quảng Ngãi đã xin chi viện, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Nam đã điều động hai xe thang chuyên dụng đến để tham gia chữa cháy.
 
Hiện trên 500 cán bộ chiến sĩ của công an Quảng Ngãi, quân đội và dân quân đã được điều động tới hiện trường để tham gia chữa cháy cũng như đảm bảo trật tự an toàn.
 
 
Lực lượng chữa cháy nỗ lực khống chế ngọn lửa
Lực lượng chữa cháy nỗ lực khống chế ngọn lửa
 
Khói bao trùm cả khu vực chợ
Khói bao trùm cả khu vực chợ
 
8h30: Toàn bộ hàng hoá trong khu nhà lồng gần như đã bị lửa thiêu sạch. Lực lượng Cảnh sát PCCC đang nỗ lực dập tắt những đám cháy nhỏ còn lại. Vụ cháy chắc chắn gây thiệt hại lớn về tài sản, nhiều tiểu thương bỗng chốc trở nên trắng tay...
 
Theo ước tính, tổng thiệt hại trong vụ cháy chợ Quảng Ngãi là hàng trăm tỷ đồng. Hàng hàng trăm tiểu thương đang rơi vào cảnh trắng tay. Chị Nguyễn Thị Hiền cho biết, tài sản của chị nằm hết trong sạp quần áo trong chợ. Sau Tết chị nhập về một số lượng vải trên 1 tỷ đồng. Chưa kịp tiêu thụ thì hỏa hoạn sáng nay đã thiêu rụi toàn bộ.
 
10 giờ: Ngọn lửa cơ bản được khống chế, nhưng lửa vẫn còn cháy ở khu vực bên trong nhà lồng. Lực lượng chữa cháy đang làm mát hệ thống vách tường của chợ, đề phòng chợ bị sập do sức nóng.
 
>>> Xem video clip chi tiết và một số hình ảnh vụ cháy kinh hoàng tại chợ Quảng Ngãi do phóng viên chúng tôi vừa chuyển về:
 
 
.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các tiểu thưởng khu vực ngoài chợ cũng tranh thủ đưa h2ng hóa mình về nhà sợ cháy lây lan
Các tiểu thưởng khu vực ngoài chợ cũng tranh thủ đưa hàng hóa mình về nhà sợ cháy lây lan
 
Giúp dân vận chuyển đồ.
Giúp dân vận chuyển đồ.
Đám đông hiếu kỳ  đứng chật cứng đường Nguyễn Nghiêm. Ảnh: H.Triều
Đám đông hiếu kỳ đứng chật cứng đường Nguyễn Nghiêm.
2.jpg
 
 
Lực lượng chức năng tham gia giữ trật tự khu vực trước chợ.
Lực lượng chức năng tham gia giữ trật tự khu vực trước chợ.
 
Đến 8 giờ, ngọn lửa cơ bản được khống chế.
Đến 10 giờ, ngọn lửa cơ bản được khống chế.
 
14 giờ: Mặc dù không còn cháy lớn, nhưng bên trong nhà lồng chợ Quảng Ngãi lửa vẫn còn âm ỉ. Lực lượng chữa cháy phải liên tục bơm nước vào khu vực chợ, không cho lửa bùng phát.
 
Đến thời điểm này toàn bộ các tuyến đường vào khu vực chợ như: Nguyễn Nghiêm, Quang Trung... vẫn bị phong toả để phục vụ công tác chữa cháy và đảm bảo an ninh trật tự. Lửa đã tắt, nhưng khói vẫn bốc lên mù mịt trong khu vực chợ. Lực lượng chức năng đã huy động toàn lực, liên tiếp phun nước vào khu vực nhà lồng để làm mát, ngăn các đám cháy có thể bùng phát.
 
Đến 14h 30 phút khói vẫn còn mù mịt trong khu vực chợ
Đến 14h 30 phút khói vẫn còn mù mịt trong khu vực chợ
 
 
Tuy nhiên do không thể tiếp cận được bên trong chợ, do sức nóng và khói độc, nên việc phun nước từ bên ngoài tốn rất nhiều thời gian. Theo nhiều người dân cho biết: Do hàng hoá bị cháy có nhiều đồ nhưa, vải... nên khả năng cháy âm ỉ từ bên trong vẫn rất lớn...
 
Được biết, đây là lần thứ hai chợ Quảng Ngãi bị cháy kể từ sau ngày giải phóng. Vụ cháy chợ Quảng Ngãi lần trước xảy ra cách nay gần 30 năm cũng đã gần như thiêu rụi toàn bộ chợ Quảng Ngãi...
 
Chiều nay, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp khẩn tìm giải pháp giải quyết khó khăn trước mắt cho hàng trăm tiểu thương.
 
 
Trước mắt, hỗ trợ cho mỗi hộ tiểu thương từ 4-5 triệu đồng
 
 
Tại hiện trường vụ hỏa hoạn, trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Tăng Bính-Chủ tịch UBND Tp.Quảng Ngãi cho biết: “Trước mắt, UBND Tp.Quảng Ngãi sẽ trích kinh phí hỗ trợ cho mỗi hộ tiểu thương có tài sản bị thiệt hại ở khu vực nhà lồng từ 4-5 triệu đồng/hộ. Đây là giải pháp nhằm giúp bà con tiểu thương tạm thời giải quyết khó khăn về kinh tế”. Theo ông Nguyễn Tăng Bính, thiệt hại của vụ hỏa hoạn là rất lớn, do vậy công tác giúp đỡ tiểu thương cần được họp bàn kỹ lưỡng và phải có phương án hỗ trợ cụ thể.

Hiện nay, bên cạnh việc khẩn trương dập tắt ngọn lửa  đang thiêu rụi chợ Quảng Ngãi, các lực lượng chức năng cũng được tăng cường để tham gia công tác bảo vệ, giữ trật tự ở khu vực xung quanh chợ. Chủ tịch UBND Tp.Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính quả quyết: “Các lực lượng chức năng tăng cường công tác bảo vệ, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng kẻ xấu lợi dụng hỏa hoạn để “hôi của”./.


Một chiếc két sắt bị cháy được đưa ra từ hiện trường
Một chiếc két sắt bị cháy được đưa ra từ hiện trường

 

Các tuyến đường dẫn vào chợ vẫn bị phong toả để phục vụ công tác chữa cháy
Các tuyến đường dẫn vào chợ vẫn bị phong toả để phục vụ công tác chữa cháy

 

Các cây cột chính của chợ Quảng Ngãi bị nứt nhiều chỗ.
Các cây cột chính của chợ Quảng Ngãi bị nứt nhiều chỗ.

 

15 giờ: UBND tỉnh đã có cuộc họp khẩn với các sở, ngành liên quan để tìm hướng khắc phục hậu quả của vụ  cháy chợ Quảng Ngãi  vào sáng 9/2.

Tham dự buổi họp có các đồng chí Võ Văn Thưởng-UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Minh Toản-Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Khoa-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể.
 
Đồng chí Cao Khoa-Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp.
Đồng chí Cao Khoa-Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp.

Theo ông Ngô Văn Tươi, Giám đốc Công ty cổ phần nông sản Quảng Ngãi- đơn vị đầu tư kinh doanh, quản lý và khai thác Chợ Quảng Ngãi cho biết, tổng số hộ kinh doanh tại chợ Quảng Ngãi là 424 hộ với 682 lô, sạp, trong đó hàng vải là 27 hộ với 47 lô, hàng quần áo 132 hộ với 244 lô, hàng tạp hóa là 74 hộ với 126 lô, còn lại là hàng kinh doanh thực phẩm khô, hàng gia dụng, giày dép, bánh kẹo… Tổng thiệt hại ước tính ban đầu là khoảng 200 tỉ đồng.

Trước mắt Công ty cổ phần Nông sản thực phẩm trích 4 tỷ đồng để hỗ trợ cho mỗi hộ kinh doanh trong chợ 3 triệu đồng, trong vòng 3 tháng. Ngoài ra, UBND thành phố Quảng Ngãi cũng sẽ trích kinh phí hỗ trợ mỗi hộ kinh doanh trong chợ là 5 triệu đồng.

Theo báo cáo ban đầu, thì vào khoảng 4 giờ sáng 9/2, theo nguồn tin của một số hộ dân kinh doanh xung quanh chợ phát hiện lửa bốc cháy tại tầng 1, cửa số 9 góc đường Nguyễn Bá Loan-Nguyễn Nghiêm và điện báo cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an Quảng Ngãi.
 
Sau khi nhận tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã huy động toàn bộ xe chữa cháy có mặt tại hiện trường để tham gia chữa cháy. Công an Quảng Ngãi sau đó đã huy động thêm xe chữa cháy của Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn, Công ty Doosan Vina và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quảng Nam. Tổng số phương tiện chữa cháy được huy động là 28 xe, với trên 500 cán bộ chiến sĩ gồm công an, quân đội… Đến 13 giờ 30 phút, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế.

Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Võ Văn Thưởng, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, trước mắt phải ổn định tư tưởng cho những tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ. Nghiên cứu hỗ trợ chính sách về thuế, tín dụng cho tiểu thương. Mặt trận, hội đoàn thể, động viên thăm hỏi những hộ tiểu thương một cách kịp thời. Cần khẩn trương trình phương án xây dựng lại chợ. Qua đây cần xem xét, rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống cháy nổ.

Khẩn trương xây dựng chợ tạm để tạo điều kiện cho nhân dân mua bán trở lại, đồng thời phải có biện pháp bình ổn giá tiêu dùng, tránh tình trạng lợi dụng thiệt hại của tiểu thương mà đẩy giá tiêu dùng lên cao.

Phát biểu kết luận, đồng chí Cao Khoa-Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Trước mắt phải dập tắt hoàn toàn lửa cháy trong chợ. Công ty nông sản thực phẩm và UBND thành phố cần nắm chắc lại những thiệt hại của các hộ kinh doanh trong chợ. Chú trọng bảo vệ tính mạng của người dân, tuyệt đối không để người dân trở vô chợ, mặc dù lửa có thể đã được dập tắt hoàn toàn.

Đồng thời bảo vệ tài sản của nhân dân còn lại trong chợ. Hỗ trợ đời sống cho những hộ tiểu thương. UBMTTQVN tỉnh cần ra lời kêu gọi huy động đóng góp của cán bộ nhân dân trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ cho các tiểu thương.

Thống nhất, dùng Trung tâm triển lãm trên đường Phạm Văn Đồng để xây dựng chợ tạm. Tỉnh trích kinh phí 28 tỷ đồng để bình ổn giá, từ nay đến hết tháng.
 
 
Báo Quảng Ngãi điện tử sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chi tiết về vụ hoả hoạn này...
 
 
M.Toàn-Đ.Minh - T.Phương
 
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/Chay-lon-tai-cho-Quang-Ngai-2129935/
,
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Nguyễn Tố - Công ty TNHH XD Phú Thành - TP.Quảng Ngãi
09/02/2012 14:52:57
Đau lòng quá! Xin chia buồn cùng bà con tiểu thương chợ Quảng Ngãi. UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi nên tổ chức một cuộc quyên góp ủng hộ bà con tiểu thương chợ Quảng Ngãi. Bên cạnh đó nên làm rõ trách nhiệm của BQL chợ về công tác PCCC.
Nguyễn Văn Hiền - Tư Nghĩa Quảng Ngãi
09/02/2012 09:23:23
Mình ở Quảng Ngãi mà thấy cảnh này buồn ghê, xin chia buồn cũng bà con buôn bán
Thu Hoa - Quãng Ngãi
09/02/2012 09:36:31
Xin chia buồn cùng những tiểu thương ở Quảng Ngãi đang kinh doanh tại khu vực này
Nguyễn Thi Thu Hà - Quảng Ngãi
09/02/2012 15:13:58
Tôi rất bàng hoàng khi nghe tin chợ Quảng Ngãi bị cháy.Thật đau lòng, toàn bộ tài sản của tiểu thương đều bị cháy rui, có người hiện giờ trắng tay. Xin chân thành chia buồn cùng các tiểu thương kinh doanh tại chợ Quảng Ngãi. Đề nghị cơ quan chức năng xác định nguyên nhân bị cháy và tạo điều kiện giúp đỡ họ.
Lê Văn Vin - Bình Sơn - Quảng Ngãi
09/02/2012 11:50:55
Bà con Quảng Ngãi mình lần này là lần thứ hai chịu cảnh cháy chợ sau vụ cháy chợ ở thị trấn Châu Ổ huyện Bình Sơn. Nỗi buồn nối tiếp nỗi buồn. Tôi thấy đau xót quá!
Lâm Tùng Tân - Tp Quảng Ngãi
09/02/2012 12:05:43
Xin chia buồn với tất cả các nạn nhân của vụ hoả hoạn. Bao nhiêu gia đình trắng tay sau vụ việc này. Đề nghị các cơ quan chức năng giúp đỡ cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề nhất
Bảo Hân - Thành phố Quảng Ngãi
09/02/2012 12:22:23
Tôi xin chia buồn cùng bà con tiểu thương. Rất mong các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp tạo điều kiện giúp đỡ tiểu thương trong chợ!!!
Trần Thị Cành - Diên Trường, Đức Phổ, Quảng Ngãi
09/02/2012 12:26:45
Xin chia buồn cùng bà con tiểu thương chợ Quảng Ngãi. Điều đáng tiếc là việc cháy chợ này đã xảy ra rất nhiều ở các tỉnh thành khác nhưng chợ Quảng Ngãi lại không rút kinh nghiệm để xảy ra việc đáng tiếc như vậy.
Nguyễn Gia - Quận 3 - TPHCM
09/02/2012 16:09:19
Ông bà nói "ướt còn cháy mất" vì vậy lúc này các ban ngành đoàn thể nên vận động chia sẻ cho những hộ bị thiệt hại, ngành ngân hàng chuẩn bị kế hoạch khoanh giãn nợ cho bà con, ngành công an sớm có kết luận chính xác nguyên nhân vụ cháy, ngành Xây dựng tham mưu đề xuất với UBND tỉnh phương án xây chợ mới theo hình thức BT hoặc BOT thậm chí PP. Xin chia sẻ với bà con
Trần Thị Thu Hoài - Trần Phú
09/02/2012 16:02:56
Xin chia buồn cùng bà con tiểu thương Chợ Quảng Ngãi. Lúc trưa chở con đi ngang qua, thấy cảnh hoang tàng, khói bay mù mịt, mình không kìm được nước mắt.Thương quá !
BẠCH THIỆN TƯỜNG - NGHĨA THUẬN - TƯ NGHĨA - QUẢNG NGÃI
09/02/2012 13:29:11
Thành thật chia buồn cùng những người có thiệt hại trong vụ cháy chợ Quảng Ngãi. Mong cơ quan chức giải quyết sớm cho người dân để họ tiếp tục cuộc sống mưu sinh.
Nguyễn Đắc Tài - Quảng Ngãi
09/02/2012 10:50:31
Tôi xin chia buồn cùng bà con tiểu thuơng chợ Quảng Ngãi. Mong lãnh đạo tỉnh hãy giúp đỡ, tạo điều kiện để họ hoạt động trở lại.
Nhất Phương - TP HCM
09/02/2012 09:34:16
Thuơng quá Quảng Ngãi ơi. Xin chia buồn cùng bà con tiểu thương chợ QN quê nhà.
NDuy - Qngãi
09/02/2012 09:22:03
Đây là bài học để các cấp ngành coi trọng công tác PCCC
Nguyễn Hữu Tường - Cty cổ Phần đầu tư Tài chính Thiên Việt, 281 Phan Bội Châu TP Quảng Ngãi
09/02/2012 10:29:36
Chia buồn cùng tất cả bà con tiểu thương. Mong các cơ quan chức năng giúp đỡ họ.
Nguyễn Tấn Bản - Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
09/02/2012 10:09:47
Tôi là người con của quê hương Quảng Ngãi, nhận được tin buồn, tôi rất xúc động vì quê hương mình còn khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Kính mong lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đồng cảm và quyết tâm vượt qua rủi ro này. Thành thật chia sẻ.
Hồng Nghĩa Anh Thư - Tp HCM
09/02/2012 10:19:13
Tôi thấy bàng hoàng vì thông tin vừa đọc được, cách đây vài năm là cháy chợ Châu Ổ, giờ thì cháy chợ Quảng Ngãi, cần phải xem lại công tác PCCC ở các chợ. Tôi xin gởi đến các tiểu thương lời chia buồn sâu sắc nhất.
Nguyễn Thanh Sơn - Tư Nghĩa - Quảng Ngãi
09/02/2012 13:22:53
Tuy chứng kiến ko rõ vụ cháy nhưng mình cũng cảm nhận được sự ghê gớm của ngọn lửa. Xin chia buồn đến những tiểu thương trong chợ. Đây cũng là bài học kinh nghiệm trong khâu tổ chức cho ban quản lí chợ.
NGUYỄN THỊ TƯỜNG VY - TỊNH HÀ - SƠN TỊNH - QUẢNG NGÃI
09/02/2012 13:26:01
Xin thành thật chia buồn cùng bà con tiểu thương chợ Quảng Ngãi, năm qua làm ăn đã khó khăn, giờ phải giánh chịu thêm nỗi mất mát này là một điều đáng buồn đối với bà con tiểu thương chợ nói riêng và là nỗi buồn và khó khăn chung của tỉnh nhà ... Nhưng dẫu biết rằng mất mát này là nỗi đau lớn , nhưng vẫn còn may mắn là không có thiệt hại về con người ... cầu mong bà con sớm vượt qua nổi đau này để cải thiện lại cuộc sống ....
Pham Tung - Nha Trang
09/02/2012 13:36:05
Quê mình đã nghèo, giờ đây lại gặp cảnh hoả hoạn này.Thật xót thương. Mong các cấp chính quyền tạo điều kiện giúp đỡ bà con sớm vượt qua khó khăn. Chia buồn cùng bà con. Thôi,còn người thì còn của.
Văn chi - Nghĩa Lô TP Quảng Ngãi
09/02/2012 13:50:25
Xin chia buồn cùng với bà con tiểu thương chợ Quảng Ngãi
Trần DIệu Oanh - TP HCM
09/02/2012 13:51:39
Xin chia buồn cùng bà con tiểu thương chợ Quảng Ngãi quê hương tôi. Nhìn ngọn lửa qua ảnh thật khủng khiếp. Mong gia đình các tiểu thương sớm vượt qua khó khăn này.
Nguyễn Văn Phi - Quãng Ngãi
09/02/2012 14:42:55
Lại một lần nưã tôi chứng kiến vụ cháy chợ Quảng Ngãi, không có lời nào nói hết tấm lòng của tôi, tôi mong mọi người hãy cùng nhau vượt qua nỗi đau này!
Vo Thanh Dat - TPHCM
09/02/2012 09:09:13
Gia đình họ hàng tôi buôn bán ở khu chợ Quảng Ngãi giờ trắng tay cả rồi , cháy hết cả rồi
Wall Nguyễn - TP.HCM
09/02/2012 09:50:52
Thật đau lòng!
Nguyễn Văn An - Quận 2 - TP.HCM
09/02/2012 14:28:21
Không biết Tết tới còn xuống mua đồ Tết đc ko? Buồn quá! Toàn người quen nữa chứ! :(
Vuong Long - Nghĩa Lộ
09/02/2012 10:32:28
Sáng nay đọc báo thấy tin này thật đau sót, mong nhà nước và cơ quan giàu lòng nhân ái hỗ trợ kinh phí cho tiểu thương chợ Quảng Ngãi để họ tiếp tục sinh sống. Kiến nghị cơ quan quản lý chợ bắt buộc tiểu thương mua bảo hiểm để tránh rủi ro đáng tiếc. Thành thật chia buồn!
Đào Thi Hoà - Viet A Au
09/02/2012 10:29:13
Tôi thành thật chia buồn với bà con tiểu thương buôn bán ở Chợ Quảng Ngãi
Dương Thị Trinh - Tỉnh Bình Dương
09/02/2012 15:34:45
Nhin xót xa quá đi thôi,thương quá Quảng Ngãi ơi
Quốc Đạt - TP.HCM
09/02/2012 08:30:07
Xin chia buồn cùng bà con tiểu thương kinh doanh tại chợ Quảng Ngãi
Tran Nguyen Hoang Chuong - Giáo viên Trường Tiểu học Sơn Kỳ - Sơn Ky - Sơn Ha - Quang Ngai
09/02/2012 10:44:08
Xin thành thật chia buồn cùng bà con chợ Quảng Ngãi. Tôi mong muốn chính quyền các cấp có biện pháp hổ trợ cho bà con bị mất mát tài sản.
Vũ Hồ - TP HCM
09/02/2012 09:21:08
Không biết các tiểu thương có được bảo hiểm ko?
thanhhung -
09/02/2012 09:26:56
Gia đình tôi làm lụng cả đời mới mua được quày sạp để bán kiếm kế sinh nhai, nuôi con ăn học. Bây giờ bị cháy hết còn đâu cơm ăn áo mặc học hành. Bắt tay làm lại từ đầu thì đến bao giờ mới được như trước. Có thể một số lớn học trò, sinh viên con em tiểu thương bị ảnh hưởng không nhỏ việc học tập vì gia đình mất kế sinh nhai. Mong chính quyền hãy giúp đỡ họ.
TRẦN THANH SANG - NGHĨA THẮNG TƯ NGHĨA QUẢNG NGÃI
09/02/2012 09:30:58
Tôi xin chia buồn bà con tiểu thương bán ở chợ mất mát quá nhiều. Nhưng bên cạnh đó tôi phê phán chợ Quảng ngãi cháy là đúng vì không có một tổ chức nào quản lý an toàn về điện và phòng cháy chữa cháy cả, vì tôi xuống chợ thấy giống như tổ nhện quá .
HỒNG HẠNH - ĐÀ NẴNG
10/02/2012 13:30:47
Tôi thật xót xa khi nhìn thấy quê mình gặp cảnh tượng này, khủng khiếp quá!
Nguyễn Thu Huyền - Hà Đông - Hà Nội
09/02/2012 17:32:41
Tôi không phải là người con của quê hương Quảng Ngãi nhưng với tôi mảnh đất này là cả 1 tình yêu.Tôi đã bật khóc khi đọc tin buồn này,1 tin không vui của những ngày đầu năm. Xin chân thành gửi lời chia buồn tới tất cả các tiểu thương tại chợ. Tôi tin những khó khăn sẽ đi qua mau và mong các cấp chính quyền hãy có những quyết định hợp lý, kịp thời để giúp đỡ người dân.
Nguyễn Thị Bích Phượng - Bình thuận
10/02/2012 11:46:52
Mình xin chia buồn với các tiểu thương chợ Quảng Ngãi. Các cơ quan nên phát động phong trào ủng hộ các tiểu thương. Đồng thời nên xem xét trách nhiệm BQL chợ.
CAO VĂN THANH - NGHĨA HÀNH
09/02/2012 23:19:19
Xin thành thật chia buồn cùng bà con tiểu thương chợ Quảng ngãi
Nguyen Long - TpHCM
09/02/2012 20:24:07
Xin chia buồn cùng các tiểu thương chợ Quảng ngãi
Lê Văn Dũng - Tân bình-TP.HCM
09/02/2012 22:26:17
Hy vọng Báo Quảng Ngãi Hay các cơ quan chức năng lập ra 1 Ban quyên Góp Để Ủng Hộ Bà Con. Nếu có địa chỉ quyên góp thì hãy đăng lên web của Báo Quảng Ngãi để những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay quyên góp...
Lê Thị Anh Thư - Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Quảng Ngãi
10/02/2012 16:48:26
Tôi thật sự rất buồn khi chứng kiến cảnh chợ Quảng Ngãi bị cháy, bà con tiểu thương trắng tay. Tôi chia sẻ những khó khăn mất mát của bà con. Kính mong các cấp chính quyền trong tỉnh, ngoài tỉnh và những nhà hảo tâm trên khắp mọi miền của Tổ Quốc hãy chung tay giúp đỡ cho bà con tiểu thương chợ Quảng Ngãi vượt qua giai đoạn khó khăn này để sớm ổn định cuộc sống bà con tiểu thương
Tímập - 67 Hoàng Văn Thụ - Gia Lai
10/02/2012 09:34:21
Tôi đọc báo thấy cảnh cháy thật là xót xa cho bà tiểu thương ở chợ Quảng Ngãi, là người con QN xin thành thật chia buồn cùng với bà con tiểu thương chợ Quảng Ngãi quê tôi. Kính mong Lãnh đạo Tỉnh quan tâm, có những quyết định hợp lý và kịp thời để hỗ trợ cho bà con tiểu thương chợ Quảng Ngãi.
NGUYỄN NGỌC THIÊN - P. LÊ HỒNG PHONG
09/02/2012 16:42:43
Thành thật chia buồn cùng con tiểu thương chợ Quảng Ngãi. Thế là bao nhiêu công sức, của cải đã tiêu tan, phải làm lại từ đầu bằng hai bàn tay trắng. Chợt nghĩ lại mà thấy giật mình. Quảng Ngãi đang trên đà phát triển, bao nhiêu toà nhà cao tầng mọc lên, nhưng "Do phương tiện chữa cháy của công an Quảng Ngãi không có xe thang nên việc chữa cháy bên trong gặp khó khăn"... Lỡ may xảy ra hoả hoạn tại các toà nhà này thì hậu quả thật khôn lường. Đây cũng là bài học lớn cho các cơ quan chức năng của tỉnh trong công tác phòng chống cháy nổ, thiên tai, lũ lụt.
Vy Thanh Quang - Sơn Tịnh - Quảng Ngãi
10/02/2012 07:32:16
Thật tội nghiệp cho bà con quê hương mình, mặc dù làm ở xa nhưng tôi rất quan tâm tới việc cháy chợ Quảng Ngãi, mong bà con vượt qua và các ban, ngành, đoàn thể hãy tạo điều kiện thuận lợi nhất để bà con yên tâm ổn định đời sống. Bên cạnh đó, cũng cần rút kinh nghiệm trong công tác PCCC trên địa bàn tỉnh.
HOA XUÂN - ĐĂK LĂK
10/02/2012 08:47:08
TÔI LÀ MỘT NGƯỜI CON CỦA QUÊ HƯƠNG QUẢNG NGÃI KHI NGHE THÔNG TIN ĐAU BUỒN NÀY TÔI THẬT SỰ XÚC ĐỘNG VÀ THƯƠNG CẢM NHƯNG THEO TÔI GIỜ KHÔNG PHẢI LÚC ĐỔ TRÁCH NHIỆM NÀY CHO MỘT AI CHÚNG TA HÃY CÓ MỘT CÁI NHÌN TỪ NHIỀU PHÍA VÀ HÃY THẬT KHÁCH QUAN VÀ SÁNG SUỐT KHI ĐÁNH GIÁ NHÌN NHẬN MỘT VẤN ĐỀ LÚC ĐÓ LỜI ĐÁNH GIÁ NHẬN XÉT MỚI CÓ NHIỀU Ý NGHĨA CẦU MONG CHO BÀ CON TIỂU THƯƠNG VÀ NGƯỜI DÂN QUẢNG NGÃI HÃY CÙNG NHAU CỐ GẮNG VÀ NỖ LỰC ĐỂ VƯƠN LÊN TRONG MỌI HOÀN CẢNH DÙ LÀ GIAN KHÓ NHẤT
Bùi Văn Hòa - Võ Tùng- Quảng Ngãi
10/02/2012 10:16:17
Sinh sống và học tập ở TP.HCM, nghe tin chợ bị cháy tôi hết sức bàng hoàng và đau với nỗi đau của các tiểu thương trong chợ. Hi vọng bà con sẽ sóm ổn định cuộc sống và UBND tỉnh có những biện pháp hỗ trợ kịp thời.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Sở Công thương chủ trì, phối hợp với sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan lập thủ tục loại khỏi quy hoạch 4 thủy điện nhỏ không đảm bảm yêu cầu, gồm: Thuỷ điện Sông Liên, Suối Kem, Sơn Trà 3 và Đak Sêlô.
Nâng cấp Quốc lộ 1A lên 6 làn xe vào năm 2016
Để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh có tuyến Quốc lộ 1A đi qua nói riêng và của cả nước nói chung thì việc đầu tư nâng cấp mở rộng toàn tuyến Quốc lộ 1A là hết sức cần thiết và cấp bách.
,
,
,