,
Cập nhật lúc 16:47, Tuesday, 25/10/2011

Ngân hàng CSXH tỉnh: Tổng nguồn vốn thực hiện đạt 93% chỉ tiêu


(QNĐT)- Chiều 25/10, UBND tỉnh tổ chức họp Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Quảng Ngãi để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 9 tháng qua và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2011. Đồng chí Đinh Thị Loan- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
 
Tính đến 30/9, tổng nguồn vốn thực hiện của NHCSXH tỉnh đạt 1.701,4 triệu đồng, bằng 93% chỉ tiêu kế hoạch của năm 2011, tăng 140.495 triệu đồng so với đầu năm 2011.

 
Quang cảnh buổi họp
Quang cảnh buổi họp
Tổng dư nợ trong 9 tháng đầu năm là 1.698,59 triệu đồng, đạt 93,4% kế hoạch dư nợ được giao. Doanh số cho vay 9 tháng đầu năm đạt 301.397 triệu đồng, tập trung chủ yếu vào các chương trình: Cho vay hộ nghèo thông thường, vay học sinh sinh viên, vay nước sạch vệ sinh môi trường, vay giải quyết việc làm… Doanh số thu nợ đạt 152.760 triệu đồng, trong đó nợ quá hạn là 16.958 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 1% tổng dư nợ.
 
Trong 3 tháng cuối năm, Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH; định hướng phát triển kinh tế, Chương trình mục tiêu quốc gia xóa đói giảm nghèo và tạo việc làm để triển khai thực hiện các chính sách tín dụng có hiệu quả trên địa bàn tỉnh…
 
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí ĐinhThị Loan- Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai các chương trình cho vay với các đối tượng là HSSV, hộ nghèo thông thường và hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 167 của Chính phủ, nhằm thực hiện tốt công tác hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, giúp nhiều người dân có điều kiện phát triển kinh tế.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã phát động phong trào thi đua nước rút và quyết toán năm 2011 tới toàn thể cán bộ, viên chức trong Ngân hàng, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng thời hạn.
 
Thanh Phương
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201110/Ngan-hang-Chinh-sach-xa-hoi-tinh-Tong-nguon-von-thuc-hien-dat-93-chi-tieu-trong-9-thang-dau-nam-2105102/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,