(Baoquangngai.vn)- Tết đến, Xuân về, trong mỗi chúng ta lại dâng trào cảm xúc, với biết bao niềm tin, sự hy vọng về một quê hương, đất nước ngày càng thịnh vượng. Phóng viên báo Quảng Ngãi điện tử đã ghi lại những chia sẻ, ước vọng của các tầng lớp nhân dân trước thềm xuân mới...

TIN LIÊN QUAN

Bí thư Tỉnh đoàn Cao Lê Tùng Nghĩa: “Phát huy sức trẻ trong công tác chuyển đổi số”.

Bí thư Tỉnh đoàn Cao Lê Tùng Nghĩa chia sẻ, năm 2023 là năm rất quan trọng của tuổi trẻ Quảng Ngãi. Đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chủ động triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, trước hết là tăng cường, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, khơi dậy khát vọng cống hiến, giúp cho thế hệ trẻ xây dựng một lối sống đúng đắn, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, đổi mới các nội dung, phương thức hoạt động của đoàn là phục vụ, cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng; tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để tuổi trẻ Quảng Ngãi thi đua học tập, lao động, nghiên cứu khoa học; thi đua lập nghiệp, khởi nghiệp, đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước. Đồng thời, xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, có uy tín, đạo đức tốt. Các cấp bộ đoàn trong tỉnh phải tích cực hơn nữa trong công tác tham gia xây dựng Đảng, tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. 

Năm 2023 cũng là năm chuyển đổi số các hoạt động của đoàn; đổi mới toàn diện các hoạt động của đoàn để đáp ứng yêu cầu đổi mới trong tình hình mới. Vì vậy, tuổi trẻ Quảng Ngãi sẽ quyết tâm thi đua trên tấc cả các mặt công tác, từ rèn luyện đạo đức, lối sống đến thi đua trong học tập, lao động, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, lập nghiệp, để năm 2023 tấc cả các chỉ tiêu công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi đều đạt và vượt, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2027."

Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Đường Quảng Ngãi Võ Thành Đàng: “Tạo ra nhiều sản phẩm mới, đạt chất lượng cao và phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng”.

Theo Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Đường Quảng Ngãi Võ Thành Đàng, năm 2022 là một năm đầy thách thức, khó khăn vì dịch bệnh, đặc biệt là tình hình xung đột Nga - Ukraine khiến giả cả, chi phí vốn tăng cao. Nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ, người lao động của Công ty, nên năm 2022, doanh thu của công ty đạt trên 8.300 tỷ, tăng so với năm 2021 là 13%, lợi nhuận tăng 4%, đời sống, việc làm của người lao động ổn định và có sự tăng trưởng. 

Năm 2023, công ty đặt mục tiêu doanh thu là trên 8.400 tỷ, tức là tăng hơn so với năm 2022, lợi nhuận cũng tăng tương ứng, đời sống, việc làm của người lao động cũng được tăng lên. Chính vì vậy, công ty đã đưa ra những giải pháp và quyết tâm hoàn thành mục tiêu đó bằng cách tiếp tục nghiên cứu thị trường, tạo ra những sản phẩm dịch vụ, phục vụ tốt nhất cho thị trường và được người tiêu dùng lựa chọn. Bên cạnh đó, đầu tư nghiên cứu khoa học, sáng tạo để tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng cao nhất, dịch vụ tốt nhất. Trong năm 2022, Nhà máy sữa Vinasoy đã đưa ra nhiều sản phẩm mới như sữa chua từ thực vật, được người tiêu dùng ưa thích, sử dụng; Nhà máy Bia Dung Quất đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt, xuất khẩu sang thị trường các nước… Đây là động lực để năm 2023, Công ty CP Đường Quảng Ngãi tiếp tục đưa ra nhiều sản phẩm mới, đạt chất lượng cao và dịch vụ phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

Bà Nguyễn Thị Lệ - Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ngãi: “Kết nối các điểm du lịch trong tỉnh với du khách”.

Ngành du lịch đã và đang nỗ lực đa dạng các giải pháp kích cầu mùa du lịch tết Nguyên đán và năm 2023, trong đó tập trung đưa ra nhiều sản phẩm du lịch mới, với nhiều tuyến, điểm du lịch mới, hấp dẫn cho người dân và du khách. Tôi kỳ vọng, với những chương trình kích cầu du lịch trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão sẽ thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài tỉnh đến với Quảng Ngãi. Qua đó, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, đồng thời giúp mỗi người dân thêm yêu và tự hào về quê hương, đất nước, tạo thêm động lực cho ngành du lịch vượt qua khó khăn, thách thức, nhanh chóng phục hồi, đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế của tỉnh.

Giám đốc Nhà máy Bia Dung Quất (Công ty CP Đường Quảng Ngãi) Nguyễn Đức Tiễn: “Phấn đấu tăng trưởng về doanh thu, mở rộng thị trường xuất khẩu”

Năm 2022, doanh thu của Nhà máy Bia Dung Quất đạt trên 12% so với cùng kỳ năm trước, thu nhập của người lao động cũng tăng 8% so với cùng kỳ. Đây là điều đáng mừng của doanh nghiệp và chúng tôi cũng có những sản phẩm mới được khách hàng đón nhận và tín nhiệm trong thời gian cuối năm 2022 và cũng là tín hiệu tốt cho năm 2023 và những năm trở về sau.  

Năm 2023, Nhà máy Bia Dung Quất tiếp tục đặt ra mục tiêu là gia tăng về sản lượng và doanh thu so với cùng kỳ năm trước khoảng 15%; thị phần gia tăng khoảng 5%, tiếp tục phát triển thị trường xuất khẩu để hòa nhập với thị trường quốc tế, đến với thị trường các nước Đông Á và Đông Nam Á. Năm 2022, Nhà máy đóng góp vào ngân sách nhà nước trên 380 tỷ đồng. Trong năm 2023, dự kiến nộp ngân sách nhà nước trên 400 tỷ đồng. 

Hiện nay, giao thương của thế giới còn nhiều ách tắc, giá cả nguyên, nhiên vật liệu đầu vào của ngành công nghiệp gia tăng, giá cả hàng hóa cũng ngày càng leo thang. Chính vì vậy, chúng tôi kỳ vọng, việc giao thương trên toàn cầu ngày càng thông suốt hơn, kinh tế Việt Nam mỗi ngày một ổn định hơn, có như vậy thì các doanh nghiệp mới có nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, giúp người lao động ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Tấn Thành, thôn 6, xã Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi: “Kỳ vọng năm 2023, thị trường ổn định”.

Năm 2022 là một năm có nhiều khó khăn đối với người nông dân, nhất là người trồng rau. Trong năm qua, rau xanh rẻ nhưng giá vật tư đầu vào tăng cao, cộng với sự bất lợi về thời tiết dẫn đến người nông dân đối mặt với thua lỗ. 

Bước sang năm 2023, nông dân chúng tôi cầu mong cho mưa thuận gió hòa để cây hoa màu phát triển tươi tốt. Tôi cũng mong giá cả thị trường sẽ ổn định, giá vật tư đầu vào như giống, phân bón, chế phẩm sinh học,… giảm để người nông dân yên tâm phát triển sản xuất, đảm bảo nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống.

 

Thực hiện: T.TIÊN-T.NHÀN

.