Ford triệu hồi gần 775.000 xe Explorer sau 6 trường hợp bị thương liên quan

16:27, 19/07/2021 [GMT+7]
.
Sự cố liên quan đến hệ thống treo phía sau của mẫu SUV Explorer đã gây ra ít nhất 6 ca chấn thương, buộc Ford phải triệu hồi dòng xe này tại một số thị trường.
 
Theo CNN, việc triệu hồi được Ford áp dụng với dòng Explorer sản xuất từ năm 2013 đến 2017. "Các phương tiện bị ảnh hưởng có thể gặp phải tiếng ồn lạch cạch, phản ứng bất thường hoặc bánh sau bị lệch", hãng ô tô Mỹ cho biết trong thông cáo báo chí. 
Ford lưu ý rằng những mẫu Explorer trong diện cụ thể có thể bị gãy hệ thống treo, "làm giảm đáng kể khả năng kiểm soát lái, tăng nguy cơ va chạm". Đến nay, đã có 6 ca chấn thương liên quan đến vấn đề trên với khách hàng tại Bắc Mỹ. 
 
Công ty cho biết sẽ triệu hồi 774.696 xe trong đợt này, bao gồm 676.152 chiếc ở Bắc Mỹ và 59.935 xe ở Trung Quốc. Việc triệu hồi tại châu Âu, Nam Mỹ và các thị trường khác sẽ có thông báo sau.
 
Ford chỉ ra rằng thời tiết mùa đông khắc nghiệt tại một số nơi, có liên quan đặc biệt với sự cố mà dòng xe Explorer gặp phải ở trên. Ngoài ra, "các bang có độ ăn mòn cao" (khu vực gần biển) hay nơi vừa lạnh, vừa ẩm và hơi nước chứa muối cũng làm gia tăng nguy cơ. 
 
Tại Việt Nam, Explorer được Ford phân phối chính hãng từ năm 2016 với mức giá trên 2 tỷ đồng. Xe thu hút được một lượng khách hàng nhờ vẻ ngoài mang đậm phong cách Mỹ, mở ra lựa chọn SUV cỡ lớn cho khách Việt. Chưa có thông tin về việc các mẫu Explorer tại Việt Nam với các trường hợp triệu hồi tại Mỹ.
 
Theo Gia An/Dân Trí
 
.