Suzuki Celerio thế hệ mới sắp ra mắt tại Ấn Độ

08:29, 31/05/2021 [GMT+7]
.
Mẫu hatchback Suzuki Celerio thế hệ thứ hai sẽ được tăng kích thước, dự kiến có hai tùy chọn động cơ xăng.
 
Suzuki Celerio dự kiến sẽ sớm có thế hệ mới, phiên bản thử nghiệm đã lộ diện liên tục trong thời gian gần đây. Ra mắt lần đầu vào năm 2014, mẫu hatchback của Suzuki được cho có giá bán phải chăng nhất với hộp số sàn tự động AMT. 
Về cơ bản, Celerio thế hệ thứ hai sẽ sử dụng nền tảng Heartect của Maruti Suzuki, tương tự như các "anh em" ở Ấn Độ như S-Presso và Wagon R. Việc chuyển sang nền tảng mới dự kiến cũng giúp xe tăng trưởng về kích thước, sở hữu chiều dài cơ sở tốt hơn và có khoang cabin rộng rãi hơn để tăng sự thoải mái cho hành khách.
 
Trong khi đó, Suzuki Celerio vẫn được trang bị động cơ K10 1.0L 3 xi-lanh cùng với đó là tùy chọn K12 1.2L với công suất 83 mã lực. Đi cùng với đó là hộp số sàn 5 cấp và AMT 5 cấp.
 
Thế hệ mới của Maruti Suzuki Celerio sẽ tuân theo ngôn ngữ thiết kế mới nhất của liên doanh xe Nhật Bản - Ấn Độ. Hình ảnh chạy thử cho thấy phần mũi xe thẳng hơn, có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cho người đi bộ, cùng với đó là lưới tản nhiện mảnh mai hơn, đèn pha vuốt ngược, đèn hậu hình giọt nước.
 
Bên trong, Suzuki Celerio mới cũng được bố trí theo phong cách mới. Hình ảnh rò rỉ về xe cho thấy thiết kế bảng táp-lô hoàn toàn mới với bảng điều khiển trung tâm nhô cao hơn. Celerio dự kiến sẽ sở hữu nhiều công nghệ hơn so với phiên bản hiện tại.
 
Tương tự như hiện tại, thế hệ mới của Suzuki Celerio vẫn cạnh tranh với Tata Tiago và Hyundai Santro. Giá bán dự kiến cho hatchback giá rẻ này sẽ nằm trong khoảng từ 450.000 đến 650.000 rupee (khoảng từ 143 đến 207 triệu đồng).
 
Theo Hoàng Phúc/VOV.VN
.