Xử phạt 3,4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng nữ tài xế buông hai tay quay TikTok

13:21, 19/02/2023 [GMT+7]
.
Ngày 18/2, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an) đã xử phạt 3,4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe (GPLX) 2 tháng đối với nữ tài xế ô-tô vừa lái xe vừa dùng điện thoại.
 
Tài xế L.H.N tại cơ quan công an.
Tài xế L.H.N tại cơ quan công an.
Trước đó, ngày 10/2 vừa qua, đoạn clip ghi lại cảnh nữ tài xế ô-tô nhãn hiệu Mercedes vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại gây nguy hiểm cho người tham giao thông được đăng tải trên mạng xã hội.
 
Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã tiến hành xác minh và mời nữ tài xế tên L.H.N. (sinh năm 1996, trú tại Văn Giang, Hưng Yên) lên làm việc.
 
Tại cơ quan Công an, chị L.H.N. thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip nói trên.
 
Ảnh trích từ clip chị L.H.N bỏ cả hai tay khi đang lái xe quay TikTok.
Ảnh trích từ clip chị L.H.N bỏ cả hai tay khi đang lái xe quay TikTok.
Chị N. cho biết, vào 8 giờ tối ngày 10/2, chị điều khiển ô tô mang biển số 30H-809.XX đi trên đường Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên). Trong khi di chuyển, chị N. đã nhờ chị N.T.M.L. ngồi ở ghế phụ, quay cảnh chị N. buông cả hai tay, dùng điện thoại để đăng lên TikTok.
 
Tại cơ quan công an chị N. cho biết: sau khi clip được đăng tải, nhận được dư luận trái chiều nên tự xóa bỏ. Đồng thời thừa nhận lỗi sai của mình, gây nguy hiểm cho người tham giao thông khác, xin rút kinh nghiệm và không tái phạm.
 
Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục Cảnh sát Giao thông) đã ra quyết định xử phạt với tài xế L.H.N. với các lỗi: không thắt dây an toàn khi điều khiển xe trên đường, dùng tay sử dụng điện thoại khi đang lái xe trên đường.
 
Với các lỗi trên, tài xế N. bị xử phạt 3,4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.
 
Đại diện Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục Cảnh sát Giao thông) cũng cho biết, đây là bài học cảnh tỉnh cho các người tham gia giao thông khác. Người lái xe đi trên đường tuyệt đối không được sử dụng điện thoại di động, cần tập trung quan sát để tránh những vụ tai nạn không đáng có.
 
Theo THÁI DƯƠNG/Nhandan.vn
 
 
.