Vụ giang hồ vây xe chở công an ở Đồng Nai: "Giang 36" bị tuyên 4 năm tù

21:42, 18/05/2020 [GMT+7]
.
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Tấn Lương 4 năm tù; Ngô Đình Giang (Giang 36) 4 năm tù; Nguyễn Duy Kỷ 3 năm 6 tháng tù; Mai Văn Căn 2 năm 6 tháng tù và Nguyễn Văn Sơn 2 năm 6 tháng tù. 
 
Ngày 18.5, Toà án Nhân dân thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) đã mở phiên toà xét xử tội gây rối trật tự công cộng đối với Ngô Đình Giang cùng các đàn em, đồng phạm trong vụ giang hồ vây xe chở công an Đồng Nai xảy ra trước quán nhậu Lam Viên, phường Hiệp Hoà vào ngày 12.6.2019. 
Các bị cáo chờ nghe tuyên án. Ảnh: Minh Châu
Các bị cáo chờ nghe tuyên án. Ảnh: Minh Châu
Tại phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Tấn Lương 4 năm tù; Ngô Đình Giang 4 năm tù ; Nguyễn Duy Kỷ 3 năm 6 tháng tù; Mai Văn Căn 2 năm 6 tháng tù và Nguyễn Văn Sơn 2 năm 6 tháng tù.
 
Tại phiên toà, được nói lời sau cùng trước khi nghị án, Nguyễn Tấn Lương cho biết, gia đình còn 2 con nhỏ, mẹ già, bản thân cũng có nhiều đóng góp về tiền bạc cho địa phương nên mong muốn được khoan hồng, để sớm trở về với gia đình.
 
Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân TP.Biên Hòa xác định, khoảng 13h ngày 12.6.2019, Nguyễn Tấn Lương cùng anh Lê Vũ Trường Hải (ngụ tỉnh Đắk Lắk) và một số người khác ăn nhậu tại phòng Vip 8, quán Lam Viên (phường Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa).
 
Cùng thời điểm này, tại phòng Vip 2 (kế bên) nhóm của anh Phạm Văn Hiền (35 tuổi, ngụ H.Định Quán), ông Huỳnh Bảo Hùng (cán bộ Công an tỉnh đã nghỉ hưu) cùng 2 người là Nguyễn Quang Trường (43 tuổi) và Đinh Tú Anh (40 tuổi) đều đang công tác tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh cũng ăn nhậu.
 
Trong lúc ăn uống, Nguyễn Tấn Lương ra khỏi phòng nghe điện thoại. Lúc này, Phạm Văn Hiền do nhậu nhiều nên chạy ra khỏi phòng đi vệ sinh có nôn vào chân của Lương. Sau đó, hai bên có xảy ra cự cãi thì được anh Hải can ngăn. Khoảng 30 phút sau, Hiền cùng hai anh Trường và Tú Anh sang phòng Vip 8 để xin lỗi Lương. Tuy nhiên, tại đây hai bên có xảy ra xô xát, Hải bị thương ở trán với tỷ lệ 7%.
 
Lúc này, Nguyễn Tấn Lương có gọi điện cho Ngô Đình Giang đến hỗ trợ giải quyết mâu thuẫn. Sau đó, Giang tiếp tục gọi đồng bọn cùng kéo đến quán Lam Viên để giúp Lương.
 
Thấy sự việc phức tạp, anh Đinh Tú Anh lái xe ôtô chở Hiền, Trường và ông Hùng rời quán hướng về cầu An Hảo. Tuy nhiên, Lương cùng một số đối tượng là đàn em của Giang đã chặn xe lại.
 
Sau đó, những người trên xe có gọi điện cho lực lượng Cảnh sát 113 hỗ trợ. Tuy nhiên, khi xe của Tú Anh chạy đến gần cầu An Hảo thì nhóm của Giang tiếp tục điều xe ôtô chặn đầu ngay giữa đường Đặng Văn Trơn. Nhóm đối tượng đã bao vây chiếc xe của Tú Anh gây ách tắc nhiều giờ.
 
Theo HÀ ANH CHIẾN/LĐO
 
.